fbpx

12 bước để thiết kế một căn phòng

12 bước để thiết kế một căn phòng:
Cho dù bạn không có đủ ngân sách để thuê một nhà thiết kế nội thất hay chỉ đơn giản là thích ý tưởng tự làm, việc thiết kế một căn phòng từ đầu có thể gây sợ hãi cho những người mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng thiết kế nội thất là nghệ thuật hơn là khoa học, và không có quy tắc cứng nhắc và nhanh về cách trang trí một căn phòng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình thì hướng dẫn từ đầu đến cuối này sẽ giúp bạn hình dung tất cả các bước cần thiết để thiết kế không gian của bạn như một người chuyên nghiệp .

1. Đặt Tâm trạng

thiet-ke-noi-that-han-quoc-sang-trong-lich-lam-27_optimized
Thay vì tự hỏi bản thân bạn muốn không gian của mình trông như thế nào, hãy tự hỏi bản thân bạn muốn cảm giác của nó như thế nào và để điều đó hướng dẫn bạn về màu sắc, kết cấu, lựa chọn đồ nội thất và phong cách trang trí . Một bàn bếp đơn giản và thoáng mát có thể gợi ý đồ nội thất tối thiểu và vật liệu tự nhiên. Một không gian gia đình bình dị, tràn đầy sinh lực có thể bao gồm các màu sắc và hoa văn đậm. Tập trung vào tâm trạng hơn là một phong cách hoặc xu hướng cụ thể sẽ giúp bạn tạo ra một không gian phù hợp với mình.

2. Lấy cảm hứng

Xem các kênh truyền thông xã hội, tạp chí thiết kế nội thất, sách và trang web yêu thích của bạn để tìm cảm hứng. Suy nghĩ về những nơi bạn muốn tới và phân tích lý do tại sao. Nếu bạn có nhiều tâm trạng, hãy thống kê và tạo một bảng các tâm trạng đó. Nếu bạn sống một mình, đây là cơ hội để hiểu rõ bản thân hơn một chút. Nếu bạn sống với những người khác, đó là cơ hội để cộng tác trong một không gian chung tôn vinh mọi người trong nhà.

3. Nhận thức:


Thay vì phấn đấu cho một tầm nhìn đầy khát vọng về cách bạn nghĩ cuộc sống của mình sẽ như thế nào, hãy thiết kế không gian của bạn theo cách bạn đang sống hiện tại. Nếu bạn có những đứa trẻ hay thú cưng béo tốt, hãy chọn các loại vải bọc và bề mặt có thể xử lý tốt mà vẫn đẹp. Nếu bạn sống một mình và hiếm khi giải trí, không cần thiết phải kê thêm không gian sàn với bàn ăn cho sáu người. Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy chuyển văn phòng tạm bợ ở góc phòng khách vào phòng trống chỉ được sử dụng trong những ngày nghỉ. Và trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy đưa ra một ngân sách thực tế sẽ giúp bạn ưu tiên chi tiêu trong suốt chặng đường.

4. Dọn dẹp:

Nếu bạn đang trang trí lại, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không sử dụng, không cần hoặc không yêu thích . Nếu bạn đang thiết kế một căn phòng trống từ đầu, hãy suy nghĩ trước khi mang bất cứ thứ gì vào. Có đủ chỗ cho các vật dụng cá nhân và những thứ quan trọng, nhưng thiết kế nội thất thành công bắt đầu bằng cách nắm lấy những thứ cần thiết và xây dựng từ đó.

5. Lập bản vẽ:

thu-tuc-xin-phep-thay-doi-sua-chua-chung-cu.jpg
Có rất nhiều công cụ thiết kế phòng trực tuyến miễn phí và các tùy chọn phần mềm thiết kế nhà nếu bạn muốn tạo sơ đồ mặt bằng, nhưng quy hoạch không gian không cần phải quá kỹ thuật. Phác thảo ý tưởng bố cục trên giấy hoặc đánh dấu vị trí đặt đồ nội thất bằng băng keo của họa sĩ để có cảm giác về quy mô và tiến độ. Trước khi bạn mua một món đồ nội thất, hãy đo lường không gian của bạn. Đo hai lần. Nếu không, bạn có thể thấy rằng chiếc ghế sofa bạn đặt quá lớn để có thể đi qua cửa trước của bạn hoặc quá nhỏ so với phòng khách của bạn.

6. Quyết định Bảng màu:

Cho dù bạn muốn giữ nó ở mức trung tính hay đặt tâm trí vào một bảng màu bắt mắt, quyết định sớm sẽ giúp bạn tạo ra một cái nhìn gắn kết. Các phòng trung tính có thể được làm sáng bằng các phụ kiện có thể thay đổi dễ dàng. Nếu bạn đã quyết định muốn căn phòng của mình có màu xanh lá cây hoặc hồng hoặc xanh lam, hãy chọn ba sắc thái bổ sung để khiến nó trở nên thú vị. Nếu bạn thích giao diện của một căn phòng toàn màu trắng, việc gắn bó với các sắc thái của màu trắng cho phép bạn trộn và kết hợp đồ nội thất với các phong cách và thời kỳ một cách dễ dàng.

7. Bắt đầu với phần hoàn thiện:

Nếu bạn đang muốn trang điểm thay vì sửa sang lại, hãy nghĩ về cách bạn có thể xây dựng trên sàn, màu tường và đồ đạc hiện có của căn phòng để làm đẹp và cá nhân hóa không gian mà không cần cải tạo. Nếu bạn đang bắt đầu với một căn phòng trống, hãy sơn sửa lại sàn nhà, sơn tường, thêm gạch, giấy dán tường hoặc tấm tường hoặc lắp tủ trước khi bạn mang đồ đạc và phụ kiện vào.

8. Chọn điểm nhấn:

anh-thuc-te-can-ho-da-thi-cong-4.jpg
Khi thiết kế phòng khách, hãy tập trung vào điểm nhấn của bạn, thường là ghế sofa. Việc thực hiện các giao dịch mua lớn nhất, đắt tiền nhất trước tiên sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ qua chất lượng đối với các mặt hàng có giá trị sử dụng cao, giúp bạn duy trì cảm giác thực tế về ngân sách của mình, cũng như hình dung bạn có bao nhiêu chỗ cho đồ nội thất bổ sung sau khi chính các mảnh được cài đặt.

9. Chọn đồ nội thất thứ cấp:

Khi bạn đã chọn được chiếc ghế sofa hoàn hảo, hãy bắt đầu xem xét những chiếc bàn cà phê để xác định xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp hay không, hay liệu một chiếc túi quá khổ sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu bạn chọn một chiếc bàn trang trại bằng gỗ mộc mạc trong phòng ăn, hãy thêm sự tương phản với những chiếc ghế kim loại đương đại. Bổ sung đầu giường bọc nệm hiện đại với ánh sáng cổ điển hoặc bàn cạnh giường.
10. Chọn thảm, rèm và chất liệu vải
Bây giờ bạn đã hiểu rõ về căn phòng, bạn có thể chọn thảm, rèm cửa và hàng dệt may như bộ đồ giường, chăn và gối trang trí sẽ bổ sung cho các mảnh neo của bạn và thêm màu sắc, hoa văn, họa tiết và sở thích.

11. Ánh sáng:


Một trong những chìa khóa để thiết kế căn phòng thành công là chú ý đến ánh sáng. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cho ban ngày và bổ sung nhiều tùy chọn nhiều lớp cho buổi tối, từ ánh sáng chức năng cho nhiệm vụ chức năng đến đèn bàn hoặc đèn treo tường xung quanh ấm áp, đến ánh sáng mặt dây chuyền điêu khắc có chức năng trang trí. Đảm bảo chiếu sáng tất cả bốn góc của căn phòng để tránh tạo ra bóng tối và thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh sau khi trời tối.

12. Phụ kiện


Bây giờ bạn đã có tất cả các yếu tố cần thiết, hãy lùi lại một bước và tự hỏi bản thân xem điều gì còn thiếu. Chọn và treo các tác phẩm nghệ thuật, ảnh hoặc gương trang trí. Kệ và bàn kiểu cách với sách thiết kế, nến, đồ vật trang trí, cây trồng hoặc đồ lưu niệm quý giá. Đây là cơ hội để bạn thêm kết cấu thông qua những nét chấm phá cá nhân, điều này sẽ làm căn phòng trở nên sống động và tạo cảm giác như đang…. ở nhà.
Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy quá mỏi mệt trong việc thiết kế một căn phòng cho vừa ý mình, rồi sau đó dự tính việc chọn mua đồ nội thất ở đâu cho hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi, Nội thất Phong Việt sẽ tư vấn, thiết kế và thi công để cho sự tưởng tượng của bạn trở thành hiện thực.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ

12 bước để thiết kế một căn phòng
Chuyển lên trên

0823595797