fbpx

17 Ý Tưởng Lưu Trữ Dưới Cầu Thang Để Tối Đa Hóa Không Gian

Tìm những cách thông minh để tối đa hóa không gian chết bên dưới cầu thang sẽ bổ sung thêm không gian lưu trữ và chức năng cho ngôi nhà của bạn. Cho dù điều đó có nghĩa là xây dựng các kệ để lưu trữ một bộ sưu tập rượu hoặc sách; thêm móc treo tường và kệ dọc để tối ưu hóa tủ đựng áo khoác hiện có trong một ngôi nhà cũ; hoặc xây dựng một phòng giặt nhỏ hoặc phòng trang điểm tùy thuộc vào cách bố trí, nhu cầu và ngân sách của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế và lưu trữ dưới cầu thang đầy phong cách sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tận dụng từng inch vuông trong không gian của mình.

1. Thêm kệ tùy chỉnh

Chủ nhà đã tối đa hóa không gian chết dưới cầu thang với giá đỡ được chế tạo riêng được sử dụng ở đây để chứa bộ sưu tập sách nghệ thuật và quầy bar nhỏ tại nhà. Các kệ theo phong cách hình khối cũng chứa một quầy bar gia đình nhỏ ở ngang tầm mắt và cũng có thể được tạo kiểu bằng các đồ vật trang trí hoặc cây cối.

2. Tạo một tủ áo khoác

Một tủ áo khoác kín đáo với cửa đôi chiếm không gian trống dưới cầu thang trong ngôi nhà này. Bạn cũng có thể sử dụng tủ áo khoác để cất giữ áo khoác ngoài trái mùa hoặc thêm giá đỡ hoặc móc treo tường để biến nó thành tủ chứa đồ cho bất kỳ thứ gì khác mà bạn cần sắp xếp.

3. Thi công tủ bếp

Trong căn hộ này không gian bên dưới cầu thang dẫn đến phòng ngủ trên gác xép được trang bị tủ bếp phía trên được chế tạo riêng theo các bậc thang. Một dãy tủ thấp trên tường nơi đặt bồn rửa giúp tối đa hóa diện tích vuông trong không gian nhỏ gọn đồng thời tạo ra nét thẩm mỹ thiết kế độc đáo khiến nhà bếp và cầu thang trở thành một khối thống nhất.

4. Tăng cường không gian lưu trữ

Các bậc thang lên giường gác xép trong studio nhỏ này bao gồm các tủ lưu trữ tích hợp bổ sung chức năng cho không gian nhỏ và bổ sung cho tủ bếp nhỏ. Trong một không gian rộng hơn, bạn có thể tạo các tủ lưu trữ dưới các bậc thang để chứa các vật dụng cồng kềnh hơn hoặc các ngăn kéo có tích hợp đèn chiếu sáng để dễ dàng nhìn thấy nội dung của các ngăn kéo sâu hơn.

5. Cất giường cho thú cưng

Ngay cả chiếc giường dành cho chó phong cách nhất cũng có thể gây cảm giác chướng mắt hoặc tạo ra nguy cơ vấp ngã. Chiếc cũi dành cho chó tích hợp dưới cầu thang này là một nơi ấm cúng để cất giường cho chó và thú cưng của bạn khi cần, hầu như biến mất khi đóng lại.

6. Thiết lập một quán bar mở

Quầy bar rộng rãi dưới tầng hầm dưới cầu thang này bao gồm các ngăn kéo, tủ đựng đồ sát tường và tủ lạnh mặt kính để đồ uống cố định trong hốc tường. Một gạch ốp lát có hoa văn xác định không gian trong phòng có không gian mở, biến nó thành một tiêu điểm chức năng.

7. Xây dựng một phòng đựng thức ăn

Chủ nhà đã tận dụng không gian dưới cầu thang cong của tiền sảnh ngôi nhà hiện đại rộng rãi này để xây dựng một phòng đựng thức ăn. Phòng chức năng đi qua được trang bị kết hợp giữa lưu trữ kín và mở để giữ cho nó trông gọn gàng và ngăn nắp do vị trí có thể nhìn thấy ở phía trước của ngôi nhà.

8. Tạo một góc văn phòng tại nhà

Góc văn phòng tại nhà dưới cầu thang này có các kệ mở tích hợp ở phía bên trái giúp giữ cho khu vực phía trên bàn làm việc được trống đồng thời cung cấp nơi lưu trữ dễ dàng cho sách và đồ dùng trên bàn. Bàn làm việc lấp đầy không gian và bao gồm tủ lưu trữ và ngăn kéo tích hợp để tránh lộn xộn.

9. Tủ trưng bày rượu

Chủ nhà này đã thêm một không gian lưu trữ và trưng bày kết hợp dưới cầu thang của ngôi nhà hiện đại này để trưng bày bộ sưu tập rượu vang. Đèn nền biến không gian lưu trữ thành một bức tường đặc trưng.

10. Điêu khắc không gian

Chủ nhà đã thêm một cánh cửa vát chạy theo đường dốc của cầu thang đến phòng ngủ trên gác lửng trong ngôi nhà dành cho khách màu đen trắng này có sức hấp dẫn của một căn phòng bí mật.

11. Sơn bên trong

Màu sơn xanh sẫm màu, móc treo tường để tối đa hóa không gian trên tường và một chiếc rương đựng đồ nhỏ với các ngăn vải kéo ra đã biến chiếc tủ quần áo cũ kỹ thành một chiếc tủ tiện ích ngăn nắp để làm sạch các dụng cụ và vật dụng trong trang điểm này.

12. Tạo một tiệm giặt là bí mật

Phòng giặt ẩn dưới gầm cầu thang này được đặt thiết kế nội thất có sử dụng không gian dưới gầm cầu thang và biến mất sau những cánh cửa gần như vô hình khi không sử dụng. Đằng sau một cánh cửa là bồn rửa, giá đỡ tích hợp và gạch ốp lát. Một tổ hợp máy giặt, máy sấy xếp chồng lên nhau được giấu sau một cánh cửa liền kề để tối đa hóa từng centimet không gian dưới cầu thang.

13. Giữ tính cơ động

Nhà thiết kế đã sử dụng không gian trống phía trước bức tường cầu thang để cố định một quầy bar khô nhỏ với tủ phù hợp với không gian và tích hợp kho chứa đồ uống lạnh. Giải pháp này sẽ phù hợp với những người thuê nhà hoặc những người muốn tiết kiệm ngân sách của họ cho các dự án khác.

14. Tạo một góc đọc sách cho trẻ em

Sử dụng không gian dưới gầm cầu thang để tạo góc đọc sách cho trẻ em như bức ảnh này sẽ mang đến cho trẻ một nơi để trốn thoát với một cuốn sách hay. Trang bị bên trong bằng các giá đỡ đơn giản hoặc giỏ đựng bằng vải dệt để đựng sách và đảm bảo có đèn chiếu sáng (đèn treo tường hoặc đèn xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc USB đều được). Chú ý khoét lỗ thông gió và không làm khóa cửa.

15. Thêm tủ quần áo dưới cầu thang

Nhà bếp ở tầng dưới này bao gồm đủ không gian cho tủ quần áo dưới cầu thang có thể được sử dụng làm tủ đựng thức ăn, đồ dùng và dụng cụ nấu nướng, hoặc phòng giặt nhỏ hoặc thậm chí là phòng trang điểm.

16. Phòng vệ sinh kết hợp trang điểm

Chủ quán đã mượn không gian bên dưới cầu thang và lối vào liền kề để xây dựng phòng vệ sinh + trang điểm cho khách.

17. Đặt chuồng chó

Chủ nhà đã đặt một chuồng chó nhỏ dưới cầu thang này, hoàn chỉnh với mặt trước bằng lưới và chốt để bạn có thể tạm thời cất gọn thú cưng của mình một cách thoải mái khi có nhu cầu.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

17 Ý Tưởng Lưu Trữ Dưới Cầu Thang Để Tối Đa Hóa Không Gian
Chuyển lên trên

0823595797