fbpx

18 ý tưởng xử lý cửa sổ phù hợp với mọi căn phòng

Cửa sổ có thể tuyệt đẹp như phần còn lại của căn phòng nếu bạn biết cách làm thế nào để trang trí và chọn kiểu dáng, chất liệu cho nó. Có nhiều ý tưởng xử lý cửa sổ để bạn lựa chọn, bao gồm rèm cửa , rèm che và cửa chớp. Và chúng đều có ưu và nhược điểm riêng về tính riêng tư, cản sáng và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Một số lựa chọn xuất hiện phổ biến hơn, trong khi những lựa chọn khác sẽ giữ cho một căn phòng tối và riêng tư.

Dưới đây là 18 ý tưởng xử lý cửa sổ cho tất cả các cửa sổ trong nhà bạn.

1. Rèm vải mỏng:

Tấm chắn sáng là một tấm rèm làm bằng vải nhẹ, nửa trong suốt. Nó cung cấp một chút riêng tư và khuếch tán một số ánh sáng. Và từ quan điểm thiết kế, nó có tác dụng làm mềm cửa sổ. Cách xử lý cửa sổ này là tốt nhất cho những không gian sống mà bạn không quan tâm đến sự riêng tư.

2. Rèm lọc sáng:

Rèm có lớp vải dày , nó giúp giữ được nhiều sự riêng tư. Chúng sẽ không làm tối hoàn toàn căn phòng từ ánh sáng bên ngoài. Chúng có thể được làm từ nhiều loại vải khác nhau, vì vậy chúng linh hoạt cho nhiều phong cách thiết kế. Chúng lý tưởng để cung cấp sự riêng tư vào ban đêm trong không gian sống.

3. Rèm chắn sáng
Rèm cản sáng có khả năng cản sáng tốt nhất. Chúng thường bao gồm một loại vải trang trí được lót bằng một loại vải dày khác giúp giữ ánh sáng và cũng có thể cách nhiệt căn phòng chống lại nhiệt và lạnh từ cửa sổ. Chúng hoàn hảo để giữ cho phòng ngủ tối.

4. Màn sáo ngang
Màn sáo ngang có các thanh ngang có thể được làm từ một số vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, gỗ và nhựa PVC. Một sợi dây được kéo để nâng và hạ rèm, và các thanh cũng có thể nghiêng. Những tấm rèm này có thể có kích thước để phù hợp với hầu hết các cửa sổ và chúng cung cấp các mức độ riêng tư khác nhau. Tuy nhiên, các thanh ngang sẽ thu thập bụi. Chúng tốt cho hầu hết các phòng, mặc dù chúng sẽ không chặn hoàn toàn ánh sáng trong phòng ngủ.

5. Rèm lá
Rèm lá dọc thường được thấy trên cửa trượt và cửa sổ cao. Chúng không có tính trang trí cao, thường được làm từ PVC. Nhưng họ hoàn thành công việc về quyền riêng tư và chặn ánh sáng khi đóng cửa. Chúng cũng không thu nhiều bụi như rèm màn sáo ngang.

6. Cửa chớp
Cửa chớp có tính chất trang trí nhiều hơn cho rèm. Chúng thường được làm từ gỗ và có thể được sơn hoặc nhuộm để phù hợp với hầu hết các thiết kế phòng. Chúng có thể được mở nghiêng để cung cấp một số ánh sáng vào không gian. Hoặc chúng thường có thể được xoay mở để có tầm nhìn không bị cản trở. Chúng không chặn hoàn toàn ánh sáng khi đóng cửa, vì vậy chúng tốt nhất cho không gian sống chứ không phải phòng ngủ. Chúng cũng có thể được sử dụng trong phòng tắm.

7. Rèm Honeycomb
Rèm có thiết kế xếp tổ ong, còn được gọi là sắc thái tế bào, thường được làm bằng vải có thể gấp lại theo cách mà các sắc thái trông giống như tổ ong từ hai bên. Có các tùy chọn để lọc một số ánh sáng, cùng với các kiểu chắn sáng hoàn toàn. Chúng cũng có thể giúp cách nhiệt cho các cửa sổ. Những sắc thái này sẽ phù hợp với hầu hết các phòng.

8. Rèm Roman
Rèm Roman thường được làm bằng vải, nhưng chúng cũng có trong các vật liệu khác, chẳng hạn như tre. Chúng gấp lại theo nếp đều khi nâng lên. Nhưng khi hạ xuống, chúng có bề mặt nhẵn. Chúng có thể được nâng lên một phần để cho phép một số quyền riêng tư và chặn ánh sáng. Tuy nhiên, không có cách nào để nhìn xuyên qua chúng khi chúng được hạ xuống trừ khi bạn sử dụng vật liệu tuyệt đối. Những sắc thái này phù hợp với hầu hết các phòng.

9. Rèm trên thanh kép
Treo rèm trên thanh kép mang lại rất nhiều tính linh hoạt. Một sự kết hợp phổ biến là sử dụng chất liệu rèm dày hơn và trang trí hơn cho thanh bên ngoài và các thanh treo ở thanh bên trong. Bằng cách đó, bạn có thể đóng cả hai loại rèm để có được sự riêng tư và cản sáng tối đa. Nhưng bạn cũng có thể chỉ đóng các tấm chắn để ánh sáng vào không gian trong khi vẫn giữ được một chút riêng tư. Ý tưởng xử lý cửa sổ này có thể hoạt động trong không gian sống, cũng như phòng ngủ. Nó có thể đặc biệt có lợi cho văn phòng nếu bạn cần khuếch tán một chút ánh sáng bằng các tấm lợp vào ban ngày và muốn có sự riêng tư vào ban đêm với những tấm rèm dày hơn.

10. Rèm ngang kết hợp rèm màn sáo
Lựa chọn này tương tự như sử dụng rèm trên thanh kép. Bạn có thể đóng cả hai hoặc bạn có thể kéo rèm xuống nhưng mở nghiêng để có ánh sáng và tầm nhìn. Kiểu rèm này giúp tôn rèm lên và làm dịu những đường nét thô cứng của chúng trong không gian. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có rèm cũ vẫn còn hoạt động nhưng không nhất thiết phải bỏ đi. Sự kết hợp này rất tốt để tạo ra các điều kiện ánh sáng và sự riêng tư khác nhau trong phòng ngủ.

11. Rèm che cho cửa chớp
Giống như ở trên, rèm che cửa chớp là một phương pháp xử lý cửa sổ linh hoạt. Bạn có thể sử dụng rèm cản sáng để giảm tối hoàn toàn phòng ngủ. Hoặc đối với không gian sống đơn giản bạn có thể chọn một loại rèm vải theo ý thích để trang trí và làm mềm các ô cửa chớp. Thêm rèm che cửa chớp cũng giúp cách nhiệt cho cửa sổ.

12. Rèm bên trong cửa sổ
Nhiều phương pháp xử lý cửa sổ được gắn bên ngoài khung cửa sổ. Nhưng có những phương pháp bao gồm một số thanh rèm có thể được gắn vào bên trong khung. Lựa chọn này nếu bạn thích giao diện gọn gàng hơn và không muốn che đi phần trang trí xung quanh cửa sổ của mình. Nhưng trong một số trường hợp, đặc biệt là đối với rèm, đây sẽ là một tùy chọn tùy chỉnh tùy thuộc vào kích thước cửa sổ của bạn. Vì vậy, nó có thể đắt tiền.

13. Rèm chắn nắng
Các tấm chắn nắng được làm đặc biệt bằng vải có tác dụng cản ánh sáng và bảo vệ bạn khỏi tia UV. Loại vải này cũng thường có khả năng chống phai màu do ánh nắng mặt trời. Các tùy chọn bao gồm từ một số khả năng chặn ánh sáng đến mất điện hoàn toàn. Những màu này là lý tưởng cho các cửa sổ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp.

14. Rèm cuộn
Rèm cuộn là một phương pháp xử lý cửa sổ rất đơn giản nhưng không mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ. Những rèm này có nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm cả vải và nhựa. Khi chúng mở, vật liệu phẳng. Và khi chúng được đóng lại, vật liệu sẽ cuộn lại trên một chốt. Chúng bao gồm từ lọc ánh sáng đến cản sáng, vì vậy chúng có thể hoạt động trong hầu hết các phòng.

 

15. Rèm từ trần đến sàn
Trừ khi bạn có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, bạn không nhất thiết phải có rèm từ trần đến sàn để cản ánh sáng và tăng thêm sự riêng tư cho không gian. Tuy nhiên, những tấm rèm như vậy thường được sử dụng theo quan điểm thiết kế để thêm phần kịch tính cho căn phòng. Chúng rất lý tưởng để tạo khung cảnh đẹp nhìn ra ngoài cửa sổ, và chúng cũng lý tưởng cho cửa kính. Bên cạnh việc tạo thêm tác động cho thiết kế với loại vải bạn chọn, rèm cửa từ trần đến sàn còn hút mắt lên, làm cho trần nhà có cảm giác cao hơn. Chúng rất phù hợp cho không gian sống cũng như phòng ngủ.

16. Màn cửa dạng que túi

Rèm có ngăn túi đã sẵn sàng để treo. Tất cả những gì bạn phải làm là trượt chúng lên thanh rèm qua túi vải ở trên cùng. Nếu bạn thích một cái nhìn nhẹ nhàng hơn cho cửa sổ của mình, rèm cửa có túi dạng thanh là lựa chọn phù hợp vì vải che phủ thanh vải. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể khó trượt qua thanh tùy thuộc vào kích thước của túi và đường kính của thanh. Thêm vào đó, điều quan trọng là túi phải được khâu tốt đối với các loại rèm nặng. Nếu không, cuối cùng nó có thể bị rách do trọng lượng của vải và lực bạn trượt rèm.

17. Rèm cửa với vòng đệm
Một số tấm rèm đi kèm với vòng đệm được may ở trên cùng. Trượt những vòng đệm này lên thanh treo rèm và bạn sẽ có thể mở và đóng rèm của mình một cách dễ dàng. Các lớp đệm cũng giúp rèm có thể xếp chồng lên nhau một cách độc đáo khi chúng mở ra. Tuy nhiên, giống như túi hình que, chúng có thể dễ bị rách nếu không được làm tốt, đặc biệt là với các loại vải dày. Thêm vào đó, vì những phần viền vải xấu lộ ra, chúng có thể không phù hợp với mọi nhiều thiết kế.

18. Rèm với vòng nhẫn
Một lựa chọn khác để gắn rèm cửa với thanh treo rèm là bằng những chiếc vòng. Các vòng trượt xung quanh thanh và có các kẹp nhỏ để bạn buộc chặt vào vải rèm. Tùy chọn này là lý tưởng nếu bạn có thanh trang trí mà bạn không muốn vải rèm che mất. Tuy nhiên, đôi khi kẹp không đủ chắc để giữ vải nặng.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ

18 ý tưởng xử lý cửa sổ phù hợp với mọi căn phòng
Chuyển lên trên

0823595797