fbpx

20 ý tưởng lát sàn nhà bếp từ kinh điển cho đến xu hướng hiện tại

Chọn hoặc thay đổi sàn trong nhà bếp của bạn là một trong những quyết định thiết kế mang tính hệ quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Gạch có hoa văn hoặc màu sắc có thể tạo ra một cái nhìn hiện đại sắc sảo hoặc có chức năng như một điểm nhấn. Một sàn gạch truyền thống có thể tạo ra một nền tảng vượt thời gian cho phần còn lại của nhà bếp của bạn, không bị lỗi mốt và có thể rơi trở lại và để các yếu tố khác trong nhà bếp tỏa sáng.

Gạch lát sàn trang trí có thể mang lại sự hiện diện cho căn bếp nhỏ hoặc thêm cá tính cho một không gian tối giản. Tùy thuộc vào cách bố trí nhà bếp của bạn , bạn có thể lắp đặt gạch trang trí để tạo cảm giác rõ ràng trong nhà bếp kiểu bếp , hình chữ U hoặc không gian mở.

Hãy xem những căn bếp này với nhiều kích thước và phong cách sử dụng gạch lát sàn theo cả cách cổ điển và bất ngờ để thêm phong cách, cá tính và chức năng cho căn phòng bận rộn nhất trong nhà.

1. Thể loại bàn cờ kinh điển:

Bạn không thể sai lầm với sàn nhà bằng đá cẩm thạch đen trắng kiểu cổ điển. Nhà bếp có sàn lát bằng đá cẩm thạch có cấu trúc như bàn cờ vua này cho chúng vẻ ngoài của đá đã được khai hoang và thêm cảm giác vượt thời gian sẽ không bao giờ lỗi mốt.

2. Phong cách Ma rốc:

Gạch lát sàn kiểu Ma-rốc đen-trắng với họa tiết ngôi sao nổi bật với tủ và hòn đảo trung tâm được sơn màu xanh Klein Blue đậm thật sự mát mắt.

3. Chất liệu đất nung truyền thống:

Nhà bếp có thiết kế từ gạch đất nung hoặc gạch men “đất nung” này khiến chúng ta nhớ đến ngôi nhà của cha, ông. Quá khứ đâu đó lại hiện về với những người thế hệ cũ, còn tất nhiên giới trẻ có thể sẽ chọn lại thiết kế này trong tương lai không xa – một quy luật xoắn ốc của xu hướng lịch sử.

4. Sàn gạch hoa:

Căn bếp toàn màu trắng này mang đến nguồn năng lượng hoa cỏ dễ chịu với sàn lát gạch hoa văn có tông màu xanh dương rực rỡ.

5. Cắt góc:

Gạch lát sàn nổi bật giúp xác định căn bếp nhỏ hình chữ L này nằm gọn trong góc của khu vực tiếp khách, ăn uống và bếp nhỏ không gian mở trong căn hộ một phòng ngủ. Các mảng gạch đầy màu sắc, đồ họa giúp phân tách khu vực này với phần còn lại của không gian một cách trực quan và giúp cắt giảm hình dạng tuyến tính dài của căn phòng. Một mô hình hình học trừu tượng lớn với các tông màu trắng, đen và xanh lam là sự liên kết hoàn hảo giữa các bức tường trắng của căn phòng và tủ màu xanh nước biển, đồng thời làm cho thiết kế trở nên độc đáo và đáng nhớ.

6. Đường viền zig zắc:

Trong nhà bếp này , sàn lát gạch trắng đỏ với họa tiết hình học trừu tượng lớn xác định không gian bếp. Mở ra phần còn lại của ngôi nhà, gạch được dát với sàn gỗ liền kề theo đường zic zac sạch sẽ tương phản với tính chất tự do của gạch và tạo ra sự tách biệt ảo giữa các phòng.

7. Sử dụng gạch viên nhỏ:

Để xác định khu vực nhà bếp trong phòng diện tích nhỏ , sàn lát gạch viên có cả gạch màu trắng và màu hồng đào, kết hợp với màu đồng của một đồng xu thực tế, và bổ sung cho tủ màu xanh lá cây hiền hòa.

Việc đặt những viên gạch quy mô nhỏ theo kiểu ngẫu nhiên tràn vào sàn gỗ cứng liền kề giống như một số ít đồng xu bị rơi làm tăng thêm một chi tiết dí dỏm cho cách lát sàn nhà bếp.

8. Sàn bếp vượt thời gian

Căn bếp này ở tầng trệt mở ra bên ngoài, với sàn bếp hình kim cương cổ điển phù hợp với thiết kế cổ điển và vượt thời gian và cho phép các điểm nhấn màu sắc là màu xanh lá cây tỏa sáng. Sàn bếp này khiến tôi nhớ đến ngôi nhà trong con hẻm nhỏ của gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, tất nhiên là trong phim “Ems và Trịnh” rồi!

9. Thêm phần tinh tế:

 

Một sàn gạch nung tinh tế với màu sắc trung tính tạo thêm một chút kết cấu và sự chuyển đổi tông màu từ phần còn lại của không gian trong căn bếp.

10. Bếp trong một gác xép nhỏ:


Căn hộ áp mái nhỏ này có một nhà bếp nhỏ mở trên nền hơi nâng lên có thể chứa đường ống và dây điện. Sàn lát gạch hoa văn nhẹ nhàng với hoa văn hình kim cương thoáng mát giúp xác định không gian, tạo thêm sự tương phản cho gạch lát nền phía dưới.

11. Phiên bản cổ điển:

Trong căn bếp đen trắng sống động này, các đường nét nghệ thuật đen trắng được đóng khung trên tường, một chiếc tủ lạnh lớn kiểu cổ điển nổi bật đầy kiêu hãnh và gạch lát sàn đen trắng hiện đại tạo thêm hình ảnh đồ họa chạm và tiếp nhận một cách mới mẻ về một tác phẩm cổ điển lâu đời.

12. Tạo cảm giác công nghiệp:

Sàn bê tông đánh bóng là một dấu ấn của nội thất phong cách công nghiệp ở khắp mọi nơi. Nhưng bạn có thể tái tạo diện mạo của bê tông đổ bằng cách sử dụng gạch có hiệu ứng bê tông khổ lớn với vữa xám phù hợp để tạo ra một diện mạo công nghiệp dễ lắp đặt. Đây cũng là một trong những thiết kế phá cách mang cái nhìn mới mẻ cho phòng bếp.

13. Thêm kết cấu:

Trong ngôi nhà, gạch lát nền bằng đá phiến sẫm màu tạo thêm họa tiết cho sàn và tương phản với mặt bàn bằng đá cẩm thạch bóng loáng và phản quang, một cảm giác vừa cổ điển vừa hiện đại.

14. Sàn bếp gạch đồng xu

Trong phòng bếp này chủ đề đen trắng được tiếp tục xuyên suốt không gian thoáng mát, với gạch màu trắng được lót bằng vữa đen tạo ra sự gắn kết đồng thời thêm một chút yếu tố công nghiệp, và các thiết bị bằng thép không gỉ hiện đại sáng bóng và một lỗ thông hơi lớn cho lò nướng nó trông hiện đại và mới mẻ.

15. Gạch đơn giản:

Trong nhà bếp hiện đại này, gạch lát sàn hình chữ nhật đơn giản, trung tính với tông màu xám được đặt theo kiểu so le làm tăng thêm một số họa tiết tinh tế cho sàn nhà.

16. Sử dụng hình vuông lớn:

Những viên gạch vuông lớn giúp tạo ra ảo giác về một bề mặt không bị gián đoạn trên sàn của nhà bếp đơn giản này.

17. Chọn ngói lục giác đơn giản:

Trong nhà bếp toàn màu trắng đơn giản này , sàn màu xám trung bình có họa tiết tinh tế của gạch hình lục giác mang đến một chút kết cấu không gây quá nhiều sự chú ý và đủ cổ điển và trung tính để đảm bảo tuổi thọ.

18. Sử dụng gạch giả gỗ:

Căn bếp này sử dụng cách lát gạch tông màu nhạt để tạo ấn tượng rằng sàn nhà được bao phủ bằng gỗ cứng.

19. Sử dụng vữa tương phản:

 Ngôi nhà này đã lắp đặt gạch men sứ tráng men hiệu ứng gỗ trong nhà bếp, một cách hiện đại và dễ bảo trì trên sàn gỗ truyền thống. Thay vì sử dụng hiệu ứng gỗ chủ nhà đã sử dụng vữa trắng làm nổi bật hình dạng của gạch.

20. Sử dụng các sắc thái của màu xanh lam:

Gạch lát nền có hoa văn với tông màu xanh lam nhẹ nhàng giữ cho nhà bếp này cảm thấy tươi mới và khá trung tính đồng thời tăng thêm phong cách.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ

20 ý tưởng lát sàn nhà bếp từ kinh điển cho đến xu hướng hiện tại
Chuyển lên trên

0823595797