fbpx

32 kiểu Phòng Khách Hiện Đại Thoải Mái và Hấp Dẫn

Phòng khách hiện đại thoải mái và hấp dẫn, được xây dựng cho lối sống ngày nay. Mặc dù “hiện đại” và “đương đại” thường được coi là từ đồng nghĩa và được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa các thuật ngữ này. Đối với các nhà thiết kế nội thất và kiến ​​trúc sư, nội thất hiện đại bắt nguồn từ chủ nghĩa hiện đại, kiến ​​trúc và thiết kế hiện đại giữa thế kỷ 20 , trong khi nội thất đương đại đề cập đến các phong cách phản ánh giai đoạn từ cuối thế kỷ 20 đến nay. Nhưng đối với những người khác, từ “hiện đại” chỉ đơn giản là cách viết tắt của nội thất mang lại cảm giác tươi mới, hấp dẫn và có thể sống được ở đây và ngay bây giờ.

Các phòng khách hiện đại lấy từ phong cách thiết kế và thẩm mỹ trong quá khứ, tái tạo lại truyền thống để tạo ra những không gian ít phong cách cụ thể hơn là sự nhạy cảm. Được xây dựng để dành thời gian thư giãn cho gia đình và giải trí thông thường, các phòng khách ngày nay đã phát triển để bao gồm các yếu tố như chỗ ngồi cực kỳ thoải mái, tập trung vào ánh sáng tự nhiên và bố cục linh hoạt có thể là một phần của không gian có kế hoạch mở, kết hợp với phòng ăn hoặc chia sẻ không gian với nhà bếp , khác xa với những phòng khách ngột ngạt và trang trọng ngày xưa.
Hãy cùng xem các phòng khách hiện đại dưới đây trong một loạt các kích cỡ và phong cách tạo cảm hứng.

1. Sử dụng một điểm nhấn màu đậm duy nhất

Trong khi nhiều nội thất hiện đại có bảng màu nhạt, trung tính, thì việc thêm một màu nhẹ nhàng có trong tự nhiên như bất kỳ sắc thái xanh nào cũng có thể tiếp thêm năng lượng cho không gian mà không làm thay đổi toàn bộ sự rung cảm. Trong phòng khách hiện đại này , một chiếc ghế sofa lớn màu xanh lá cây mang đến một điểm nhấn màu đơn đậm cho căn phòng trung tính. Các điểm nhấn màu xanh lá cây nhỏ nằm rải rác khắp phòng tạo thêm sự cân bằng mà không gây choáng ngợp.

2. Trưng bày nghệ thuật hiện đại

Phòng khách được xây dựng mới này ở Portland,  là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật đương đại của khách hàng. Những bức tường trắng, cửa sổ không trang trí, đồ nội thất hiện đại kiểu cổ điển và lò sưởi kiểu cổ điển gợi nhớ đến các thời đại khác trong khi vẫn tạo cảm giác tươi mới và hiện đại.

3. Chọn Đen và Trắng

Nội thất màu đen và trắng là cổ điển có thể phù hợp với hầu hết mọi phong cách, nhưng bảng màu nghiêm ngặt có thể giúp không gian có cảm giác đặc biệt hiện đại tùy thuộc vào sự lựa chọn đồ nội thất và trang trí. Trong phòng khách hiện đại này, một chiếc ghế sofa màu đen và các lựa chọn trang trí điêu khắc mang đến cho không gian một cảm giác hiện đại vượt thời gian.

4. Những bức tường gỗ:

Trong phòng khách này của nhà thiết kế nội thất Jessica Davis , một phong cách hiện đại trên những bức tường gỗ hiện đại giữa thế kỷ 20 cổ điển làm tăng thêm sự ấm áp và tạo điểm nhấn cho đồ trang trí và đồ vật. Đồ nội thất hiện đại với tông màu cam và xanh ngọc là một điểm nhấn khác cho thiết kế giữa thế kỷ mang lại cảm giác tươi mới như trong thế kỷ 20.

5. Điểm nhấn tự nhiên:

Phòng khách màu trắng và xám này mang lại cảm giác hiện đại thoải mái với mặt cắt quá khổ, các điểm nhấn bằng gỗ và các điểm nhấn tự nhiên cách điệu như bức tường rêu được bảo tồn có khung tròn.

6. Trang trí vượt thời gian:

Phòng khách hiện đại này mang lại cảm giác hiện đại nhưng đủ vượt thời gian để tồn tại trong nhiều năm tới. Với những bức tường trắng, điểm nhấn màu đen sinh động, đồ nội thất đơn giản, trần nhà cao dốc, nhiều ánh sáng tự nhiên và cách bài trí cổ điển tập trung xung quanh lò sưởi, đó là một không gian có tông màu trung tính, làm hài lòng đám đông được xây dựng cho các gia đình hiện đại.

7. Giữ nó tự nhiên:

Nội thất hiện đại ngày nay thường chứa đầy các vật liệu tự nhiên và các yếu tố hữu cơ tạo cảm giác thoải mái và cung cấp nơi ẩn náu khỏi sự hỗn loạn của công việc hiện tại và những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Phòng khách này có bề mặt nhẵn, màu nhạt, các điểm nhấn bằng gỗ và tầm nhìn ra ngọn cây khiến nó trở nên yên tĩnh và thư giãn.

8. Chồng chéo các tác phẩm nghệ thuật:

Chủ nhà đã xếp hai tác phẩm nghệ thuật trừu tượng đen trắng đơn giản, có kích thước lớn, không có khung phía trên một chiếc ghế sofa dài, phù hợp với tông màu trung tính của căn phòng và thêm một số phong cách hiện đại vào nội thất rộng rãi. Cách tiếp cận không chính thức này để treo nghệ thuật trên tường tạo ra một cảm giác sang trọng tình cờ, dễ sáng tác và treo hơn một bức tường phòng trưng bày, đồng thời tạo cảm giác thư thái và hiện đại trong khi tạo ra một tuyên bố và lấp đầy không gian trống phía trên chiếc ghế sofa lớn.

9. Kết hợp các mẫu:

Phòng khách căn hộ nhỏ ở NYC này mang cảm giác nghệ thuật đại chúng hiện đại với việc sử dụng hoa văn táo bạo trên các bức tường dán giấy dán tường ngoằn ngoèo và thảm Beni Ourain hình học. Các lớp hoàn thiện bằng vàng sáng và các mảng màu nổi bật tiếp thêm năng lượng cho phòng khách căn hộ theo phong cách “đường sắt” đơn giản.

10. Tăng kích thước đèn sàn:

Phòng khách này tạo cảm giác sang trọng và dễ tiếp cận với những bức tường gạch trắng, chỗ ngồi quá chật, bàn cà phê mộc mạc và đèn sàn điêu khắc quá khổ vừa tiện dụng vừa thú vị.

11. Nghĩ về màu hồng:

Một chiếc ghế dài màu hồng với đường nét đầy đặn và bao bọc mang đến cho phòng khách nhỏ kiểu Scandinavia này một liều lượng lớn nét quyến rũ của Bắc Âu hiện đại, trong khi đèn treo hình học hiện đại, sự kết hợp của nghệ thuật treo tường và một chiếc ghế bành hiện đại cổ điển của Đan Mạch theo nhiều lớp phong cách.

12. Thêm bàn làm việc:

Một bàn làm việc tại nhà là một phần hiện đại cần thiết khi nhân viên làm việc tại nhà càng tăng. Phòng khách căn hộ ở NYC này bao gồm một văn phòng nhỏ tại nhà nép mình ở cuối chiếc ghế dài gần cửa sổ. Với bàn làm việc sơn mài màu trắng bóng bẩy và ghế văn phòng có cùng điểm nhấn bằng vàng được tìm thấy ở khắp phần còn lại của không gian, nó mang đến một nơi để bạn bắt tay vào công việc và chìm dần vào nền sau nhiều giờ.

13. Truyền cho nó tông màu ấm:

Các phòng khách hiện đại ngày nay chú trọng đến sự thoải mái cũng như phong cách. Phòng khách này có cả hai phẩm chất, với đồ nội thất hiện đại, tiện nghi và các điểm nhấn bằng gỗ ấm áp và hàng dệt tự nhiên tạo nên một ngôi nhà đáng sống để thư giãn và nạp lại năng lượng.

14. Thêm chất liệu hữu cơ:

Phòng khách sáng sủa và vui vẻ này kết hợp những bức tường trắng, sàn gỗ và hàng dệt có sắc thái xanh đậm và xanh lam với bàn cuối hữu cơ và bàn cà phê sơn mài trắng điêu khắc để tạo ra sự kết hợp hiện đại dễ dàng, thân thiện với gia đình và đầy phong cách.

15. Sơn tường màu đen:

Trong phòng khách đầy tâm trạng này, sơn đen mờ tạo ra phông nền êm dịu ấn tượng cho chiếc ghế sofa đầy màu sắc, đèn sàn lông vũ màu trắng kỳ dị, bàn cà phê có đệm dài quá khổ và các điểm nhấn như túi da Ma-rốc, màu đen và trắng ảnh, thực vật.

16. Chất liệu mây tre đan:

Phòng khách sáng sủa và rộng rãi này có những bức tường trắng, đồ nội thất đơn giản và các điểm nhấn mây tre đan từ thực dụng đến kỳ quái để tăng thêm sự ấm áp và nét hiện đại vui tươi.

17. Sử dụng màu sáng:

Phòng khách này có những bức tường gạch và dầm trần, nhưng những nét mộc mạc đó được hiện đại hóa với những chiếc ghế bọc nệm đầy màu sắc với các sắc thái tương phản của màu ngọc lam và mù tạt và ánh sáng mặt dây chuyền giúp tăng thêm sự cân bằng và tạo cảm giác cập nhật và tươi mới.

18. Thêm kết cấu:

Phòng khách cao tầng này có sự kết hợp chiết trung của đồ nội thất từ ​​nhiều thời kỳ và phong cách khác nhau, trong khi bức tường có họa tiết đặc trưng giúp đánh lạc hướng mắt khỏi TV treo tường và thêm yếu tố hiện đại.

19. Pha trộn và kết hợp:

Công trình cải tạo nhà hiện đại giữa thế kỷ này tôn vinh các đặc điểm nguyên bản như lò sưởi bằng đá hoành tráng, trong khi sự kết hợp giữa đồ nội thất hiện đại, tác phẩm nghệ thuật và ánh sáng giúp không gian luôn có cảm giác hiện đại.

20. Thêm chất liệu hữu cơ:

Phòng khách hiện đại này có bảng màu trung tính, các điểm nhấn tự nhiên, một chiếc ghế sofa lớn quá khổ với kiểu dáng hợp lý và lưng thấp, và các điểm nhấn màu đen điêu khắc từ chiếc bàn bên hữu cơ đến chiếc bình trên bàn cà phê mang lại vẻ hiện đại cho căn phòng.

21. Giai đoạn kết hợp:

Phòng khách này kết hợp đồ nội thất cổ điển và hiện đại để tạo ra một cái nhìn tối giản, kết cấu mang lại cảm giác hiện đại và vượt thời gian.

22. Màu xanh lá:

Phòng khách hiện đại này có bức tường lò sưởi màu xanh lá cây xô thơm và các điểm nhấn màu xanh lá xuyên suốt từ chỗ ngồi đến giấy dán tường đồ họa mang lại cảm giác hiện đại.

23. Trở lại phong cách Retro:

Phòng khách hiện đại này mang hơi hướng tinh tế của thập niên 80 với bảng màu đen trắng sắc nét, những chiếc bàn có điểm nhấn được nhân đôi và các cạnh tròn trên mặt cắt hình chữ L.

24. View triệu đô:

Phòng khách ở tiểu bang Washington này của LeeAnn Baker Interiors có trụ sở tại Seattle có cảm giác hiện đại, sang trọng thoải mái với trần nhà ốp gỗ và các bức tường kính và kim loại đen mở ra bên ngoài và có tầm nhìn triệu đô.

25. Xanh Blue:

Các điểm nhấn màu xanh đậm trên tấm thảm sọc và gối ném tạo thêm sự sống động cho những bức tường trắng và những đường nét sạch sẽ của phòng khách hiện đại này.

26. Sử dụng sơn:

Căn phòng này hiện đại hóa các bức tường của phòng khách này bằng cách sơn một đường viền mờ màu be taupe-y xung quanh căn phòng giúp tiếp đất cho khu vực tiếp khách đồng thời làm cho trần nhà có cảm giác cao hơn.

27. Thêm họa tiết:

Trong phòng khách hiện đại rộng rãi này, nơi có thể là một không gian chết dưới bóng của cầu thang trở thành một bức tường tạo điểm nhấn nhỏ với giấy dán tường có hoa văn năng động, bàn điều khiển cạnh thác nước cong và đèn tông vàng bắt mắt .

28. Màu sắc tĩnh lặng:

Phòng khách ở San Francisco này có đường nét sạch sẽ, màu sắc dịu nhẹ và sự pha trộn giữa ảnh hưởng của thiết kế châu Âu và châu Á để tạo ra một không gian ấm áp và tối giản mang lại cảm giác hiện đại và hấp dẫn.

29. Làm mềm nội thất công nghiệp:

Phòng khách nhà kho đã được chuyển đổi này có khu vực tiếp khách rộng rãi và thoải mái được cố định bởi một tấm thảm lớn làm ấm xương công nghiệp và bê tông bóng của không gian.

30. Sử dụng gỗ tấm:

Mặc dù bạn có thể kết hợp các tấm ốp gỗ với nội thất trung cổ chưa được cải tạo, nhưng nhiều nội thất hiện đại đã sử dụng các tấm gỗ một lần nữa, tạo cảm giác hiện đại bằng cách làm sáng gỗ và mở rộng các tấm ván. Phòng khách của ngôi nhà  này kết hợp các tấm gỗ sồi nhạt trên tường và trần nhà với sàn bê tông đánh bóng, và một chiếc ghế sofa dài màu xám nhạt chần sợi quá khổ, thấp, cực sâu để tạo ra một không gian hiện đại yên tĩnh được xây dựng để rút phích cắm và sạc lại .

31. Trộn kết cấu:

Phòng khách NYC này có sự kết hợp đầy phong cách của đồ nội thất và tập trung vào các điểm nhấn kết cấu từ túi nhung thắt nút đến bức tường đầy màu sắc treo phía trên chiếc ghế dài.

32. Kết hợp màu Đen và Xanh:

Phòng khách Nam California này kết hợp các lớp hoàn thiện hiện đại và các điểm nhấn đồ họa bằng màu đen, trắng và xanh dương.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

32 kiểu Phòng Khách Hiện Đại Thoải Mái và Hấp Dẫn
Chuyển lên trên

0823595797