fbpx

6 Loại Cây Kim Tiền Trong Phong Thủy (mang lại sự giàu có và sung túc cho ngôi nhà của bạn)

6 Loại Cây Kim Tiền Trong Phong Thủy (mang lại sự giàu có và sung túc cho ngôi nhà của bạn)

Tại sao thực vật được sử dụng trong phong thủy?
Bạn có thể nhận thấy rằng các chuyên gia phong thủy có xu hướng yêu thích thực vật. Cây trồng trong nhà là những điều chỉnh phong thủy hữu ích vì một vài lý do. Thứ nhất, trồng cây trong nhà giúp kết nối lại chúng ta với thiên nhiên. Trong thế giới hiện tại, chúng ta dành quá nhiều thời gian bên trong đến mức có thể cảm thấy bị ngắt kết nối với thế giới tự nhiên xung quanh. Cây trồng trong nhà là một cách tuyệt vời để khắc phục điều này và giúp mang thiên nhiên vào trong không gian của chúng ta.

Thực vật cũng đại diện cho yếu tố mộc, tượng trưng cho sự phát triển, linh hoạt và tốt bụng. Chăm sóc một sinh vật sống khác, bao gồm cả cây cối, có thể giúp bạn trau dồi lòng trắc ẩn và bạn có thể quan sát chúng lớn lên và phát triển khi bạn tiếp tục chăm sóc chúng. Thực vật cũng là nguồn sinh khí lành mạnh, sôi động và có thể nâng cao năng lượng trong nhà bạn.

Có 6 Loại Cây Kim Tiền Phong Thủy Thường Gặp
Có một số loại cây được gọi là “cây tiền” trong phong thủy. Những loại cây này có thể đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ các ý định mang lại nhiều của cải và phong phú hơn, đồng thời mời gọi sự phát triển hơn nữa trong lĩnh vực đó trong cuộc sống của bạn.

01. cây Kim Ngân Bính Lớn – Pachira Aquatica 


Là loài cây sống trong môi trường đất ngập nước nhiệt đới, đầm lầy thuộc họ cẩm quỳ Malvaceae. Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Trưởng thành trong tự nhiên có thể cao đến 18m, có hoa, quả. Là cây có màu xanh, hình mũi mác, xoè đều quanh cành cây, thường thấy 5-6 lá. Thân cây dạng thân gỗ, màu nâu xám và vỏ nứt sần sùi.

Cây có nhiều cái tên khác nhau tuỳ theo quốc gia, nhưng phổ biến nhất là tên thương mại trong buôn bán Money tree hay Money Plant. Chúng mang tính biểu tượng liên quan đến vận may tài chính và thường được nhìn thấy trong các doanh nghiệp, đôi khi được đính kèm dải ruy băng đỏ hoặc các vật trang trí khác.

(giá thị trường khoảng 250k/chậu)

02. cây Cỏ Gương – Pilea Peperomioides


Một trong những loại cây này là cây Cỏ Gương tên khoa học là Pilea peperomioides , còn được gọi là cây tiền xu, hay cây tiền Trung Quốc. Nó có những chiếc lá tròn, sáng bóng giống như đồng xu. Pilea ít phải chăm sóc và hoạt động tốt nhất với ánh sáng trung bình. Nó cũng dễ dàng tuyên truyền và chia sẻ với bạn bè, điều này có thể giúp bạn cảm thấy dồi dào hơn nữa! Khi những đứa trẻ nhỏ xuất hiện, hãy chắc chắn chia sẻ sự giàu có. Hào phóng và chia sẻ những gì bạn có là một yếu tố quan trọng để chào đón sự thịnh vượng hơn.

03. Cây Phát Lộc (cây Phất Lộc – cây trúc may mắn)


Cây này là một tên phổ biến được áp dụng cho Dracaena sanderiana. Nó hoàn toàn không phải là một cây tre, mà là một loại thảo mộc lâu năm. Thân cây giống như tre, mặc dù chúng có nhiều thịt hơn là rỗng. Cây trúc may mắn có tiếng là khuyến khích sự thịnh vượng và may mắn trong thực hành phong thủy. Nếu cây trồng thủy sinh như ảnh trên thì không cần phải tưới. (giá 100k-150k)

04. Cây Trầu Bà Lụa, Trầu Bà Vàng


– Scindapsus pictus, còn được gọi là cây trầu bà lụa, là một loại dây leo có hoa văn màu bạc trên những chiếc lá màu xanh lá cây của nó. Loại cây trồng trong nhà phổ biến này thích bóng râm sáng và có thể để khô giữa các lần tưới. Bón phân hàng tháng trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè. Trong phong thủy, loại cây này được cho là có tác dụng đẩy lùi năng lượng tiêu cực đồng thời thúc đẩy năng lượng tốt. Lá của nó khiến nhiều người liên tưởng đến lá cây bồ đề.

Trong họ cây Trầu Bà còn có cây Trầu Bà Vàng hay thường được gọi là Cây Vạn Niên Thanh


Cây cũng có tên là cây Trầu Bà Vàng,  Epipremnum aureum tạo ra những cây trồng trong nhà tuyệt vời. Cây thích ánh sáng gián tiếp nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng không thích quá ẩm ướt và nên để khô trước khi tưới nhiều nước. Những dây leo dài của cây này thường được sử dụng để tạo khung cho trung tâm của cải trong nhà hoặc để thiết lập ranh giới.

05.Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Trong số nhiều tên phổ biến được sử dụng cho các loài khác nhau trong chi Monstera , có một số loài được gọi là cây tiền, bao gồm M. adansonii (cây tiền mặt nạ khỉ), M. deliciosa (cây tiền lá chẻ) . Tránh tưới quá nhiều nước cho cây này, vì điều này có thể dẫn đến lá vàng và thối rễ.

Cây trầu bà lỗ có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ tốt chỉ đứng sau cây Lưỡi Hổ. Bên cạnh đó cây trầu bà lỗ còn mang nhiều giá trị phong thủy, chúng kích thích vận may khí tốt trong nhà, mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc, phú quý, Cây này tượng trưng cho sự phát triển, năng lượng hướng thượng và sự phong phú; chúng thường được đặt trong hoặc xung quanh trung tâm giàu có của ngôi nhà.

Cây trầu bà lỗ được nhiều người yêu thích đó là cây có khả năng sống trong môi trường bóng râm 100% nên rất dễ sống ở những môi trường khác nhau, đặc biệt là những góc trong nhà.

06. Cây Ngọc Bích


Cây Ngọc bích (Crassula ovata) , đôi khi được gọi là cây tiền, là loại cây trồng trong nhà phổ biến vì chúng thường dễ chăm sóc. Chúng cần một lượng ánh sáng tốt để phát triển mạnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một nơi có nắng cho cây ngọc bích của mình.

Giống như cọc tiêu, lá của chúng cũng trông hơi giống đồng xu. Sự phát triển chậm và ổn định của cây ngọc bích có thể tượng trưng cho sự tích lũy của cải đều đặn. Những chiếc lá mọng nước của chúng giống như đá ngọc bích quý giá, được coi là may mắn và thúc đẩy cuộc sống lâu dài trong phong thủy. Cây ngọc bích là một trong những loại cây phong thủy tượng trưng cho phúc lộc, tiền tài và luôn mang đến may mắn cho người sở hữu nó. Với màu sắc long lanh của cây ngọc bích, chúng giúp không gian sống của gia chủ tươi mới, sinh động hơn.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

6 Loại Cây Kim Tiền Trong Phong Thủy (mang lại sự giàu có và sung túc cho ngôi nhà của bạn)
Chuyển lên trên

0823595797