fbpx

Áp Dụng Phong Thủy Cho Phòng Ăn Của Bạn

Trong phong thủy, phòng ăn là biểu tượng của sự hòa thuận trong gia đình. Đó là nơi chúng ta tụ tập để chia sẻ bữa ăn và lễ kỷ niệm, vì vậy nó cũng đại diện cho tình cảm và kết nối gia đình của bạn. Lý tưởng nhất là bạn cần năng lượng của ngôi nhà hỗ trợ các mối quan hệ và các buổi tập trung này. Sử dụng phong thủy, bạn có thể làm dịu năng lượng trong phòng ăn của bạn để tạo ra một điểm tụ họp hài hòa hơn cho gia đình và bạn bè của bạn. Cho dù bạn muốn giảm bớt căng thẳng trong gia đình hay tạo tình cảm sâu sắc hơn hay chỉ tạo một nơi ấm cúng và hỗ trợ để gia đình bạn ăn tối cùng nhau, đây là một số cách bạn có thể áp dụng phong thủy cho phòng ăn của mình

1. Bàn ăn


Hình dạng là một trong những công cụ mà các nhà phong thủy sử dụng để chuyển đổi năng lượng trong một không gian. Bạn có thể cố tình chọn hình dạng của bàn ăn để hỗ trợ một loại năng lượng nhất định mà bạn muốn nuôi dưỡng. Bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất nếu bạn muốn mời khách ngồi ổn định và vững chắc hơn, hoặc nếu mục tiêu của bạn là để gia đình hoặc tình bạn bớt kịch tính hơn. Một chiếc bàn hình bầu dục hoặc hình tròn rất phù hợp để tạo ra dòng khí (năng lượng) trôi chảy, nhẹ nhàng quanh phòng.

2. Ghế ăn


Nếu bạn muốn gia đình và khách của bạn thư giãn và nán lại, hãy chắc chắn rằng bạn có những chiếc ghế ăn thoải mái. Hãy tìm những chiếc ghế có lưng tựa để dễ dàng ra vào. Xung quanh mỗi chiếc ghế cũng phải có đủ khoảng trống để chúng có thể được kéo ra khỏi bàn một cách thoải mái và khách không cảm thấy phải chen lấn ra vào.

Bạn cũng nên xem xét số lượng ghế ăn. Nếu bạn muốn kết bạn nhiều hơn và có nhiều khách hơn, hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều ghế hơn số người sống trong nhà của bạn. Ví dụ, một cặp vợ chồng muốn tổ chức tiệc tối nhiều hơn nên đặt mục tiêu bốn hoặc thậm chí sáu chiếc ghế xung quanh bàn ăn của họ. Ngay cả khi bạn không sử dụng những chiếc ghế này hàng ngày, thì chỗ ngồi bổ sung này sẽ tạo không gian cho bạn bè và gia đình bước vào nhà và cuộc sống của bạn.

3. Màu tường

quay-bar-mini-chung-cu-dep-32
Nếu bạn đang quyết định sơn tường trong phòng ăn của mình bằng màu gì, bạn có thể tham khảo lý thuyết màu sắc phong thủy để được hướng dẫn. Chọn một màu hỗ trợ ý định của bạn về cách bạn muốn sử dụng không gian phòng ăn của mình và đảm bảo rằng đó là màu mà bạn thích. Dưới đây là một vài màu sắc lấy cảm hứng từ phong thủy mà bạn có thể muốn đưa vào phòng ăn của mình:

– Màu đỏ kích thích sự thèm ăn và thêm năng lượng lửa ấm áp, biểu cảm cho lễ kỷ niệm của bạn.
– Màu nâu và màu vàng là nền tảng và nuôi dưỡng, đồng thời chúng được kết nối với năng lượng trái đất ổn định. Màu vàng cũng mang lại nhiều cảm giác vui vẻ hơn.
– Màu xanh lá cây và xanh lam trung tính mang lại yếu tố gỗ nâng cao tinh thần, chữa lành cho không gian của bạn.
– Trắng và xám là những màu phổ biến có thể mang lại phông nền trung tính, linh hoạt. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc hoàn thành các dự án, hoàn thành công việc và ít quan tâm đến ăn uống và giải trí. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một số điểm nhấn màu đỏ để mang lại một chút lửa và làm ấm không gian.
4. Trải thảm


Một tấm thảm khu vực là một bổ sung tuyệt vời cho phòng ăn của bạn bởi vì nó sẽ giúp giải quyết năng lượng trong không gian. Từ góc độ thiết kế, điều quan trọng là phải có một tấm thảm có kích thước phù hợp với căn phòng. Đảm bảo rằng tấm thảm trong phòng ăn của bạn đủ rộng để ghế ăn của bạn vẫn nằm trên tấm thảm khi chúng được kéo ra khỏi bàn. Bạn cũng có thể mang lại một lớp ý nghĩa phong thủy khác bằng cách chọn một tấm thảm có một trong các màu được đề cập ở trên.

5. Tác phẩm nghệ thuật 


Cuối cùng, đừng quên mang vào một số nét trang trí để biến không gian của bạn thành của riêng bạn. Phòng ăn là một nơi tuyệt vời để thêm hình ảnh gợi lên cảm giác phong phú vì khả năng nuôi dưỡng bản thân bằng những món ăn ngon có liên quan đến sự phong phú và thịnh vượng trong phong thủy. Nghệ thuật là một cách tuyệt vời khác để thêm một chút màu sắc để tăng khí trong phòng ăn của bạn.

6. Gương 

Thêm gương vào phòng ăn của bạn cũng sẽ làm tăng sự phong phú bằng cách nhân đôi tất cả những món ăn thịnh soạn và những bữa ăn cầu kỳ mà bạn trình bày cho gia đình và khách của mình. Chọn một chiếc gương mà bạn yêu thích và treo nó ở vị trí mà nó có thể phản chiếu chiếc bàn cũng như bất cứ thứ gì đặt trên đó.

7. Trang trí

Bạn cũng có thể thêm hoa tươi hoặc một bát trái cây để cố ý mang lại các loại năng lượng cụ thể. Đây là một cách tuyệt vời để chơi với phong thủy và màu sắc trong phòng ăn của bạn mà không cần phải sơn tường hoặc mua đồ nội thất mới. Hãy thử một bình hoa màu vàng cho hạnh phúc và niềm vui tổng thể, hoa màu đỏ cho năng lượng năng động và thịnh vượng, cây xanh cho sự tăng trưởng và sự linh hoạt, hoặc một bát cam cho năng lượng dương tốt lành.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

Áp Dụng Phong Thủy Cho Phòng Ăn Của Bạn
Chuyển lên trên

0823595797