fbpx

Áp dụng yếu tố nước trong Phong thủy đem tài lộc cho ngôi nhà của bạn

Trong phong thủy, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành để đánh giá và điều chỉnh năng lượng của một không gian. Hệ thống năm yếu tố là một khái niệm Đạo giáo cũng được sử dụng trong các phương thức khác nhau bao gồm y học Trung Quốc, chiêm tinh học Trung Quốc và võ thuật. Gỗ, lửa, đất, kim loại và nước cùng nhau tạo thành năm yếu tố, đại diện cho các khía cạnh của tự nhiên tương tác theo các mô hình có thể dự đoán được.

Mỗi yếu tố đại diện cho một loại năng lượng khác nhau và được liên kết với các phẩm chất, màu sắc, hình dạng và vật liệu nhất định. Kết hợp một trong các yếu tố vào thiết kế ngôi nhà của bạn có thể hữu ích nếu bạn muốn mời thêm những phẩm chất của yếu tố đó vào cuộc sống của bạn.

Nước được kết nối với trí tuệ, trực giác và tính trôi chảy. Thêm nhiều nước hơn cũng có thể có lợi nếu bạn muốn tăng cường các mối quan hệ xã hội của mình hoặc chào đón nhiều của cải và dòng tiền hơn.

Đặc điểm nguyên tố nước
Phẩm chất: Đi xuống, trôi chảy, thay đổi
Hình dạng: lượn sóng, cong, nhấp nhô, không có hình dạng
Màu sắc: Đen
Mùa: Mùa đông
Dưới đây là một số cách yêu thích của chúng tôi để thêm yếu tố nước vào trang trí nhà của bạn!

1. Đài phun nước phong thủy:


Đây là một cách rất đơn giản để kết hợp yếu tố nước. Đài phun nước là một bổ sung thực sự đẹp cho một không gian, và âm thanh của đài phun nước êm dịu và nhẹ nhàng. Chúng cũng có thể giúp làm ẩm không khí trong nhà bạn. Tùy thuộc vào kích thước và kiểu trang trí của căn phòng nơi bạn muốn đặt đài phun nước, bạn có thể muốn tìm kiếm đài phun nước để bàn, đài phun nước đặt trên sàn hoặc đài phun nước gắn vào tường.

2. Bể cá hoặc Bát cá

Bể cá có tác dụng làm tốt cho phong thủy của “địa” chứ không phải của “nhân”, tốt cho khí trường tại nơi đặt chúng chứ không hẳn ảnh hưởng đến người mệnh hỏa hay người có cung ly như nhiều người từng nghĩ. Bể cá phải được đặt sao cho nó đem lại lợi ích cho tất cả mọi người trong gia đình chứ không chỉ mình chính chủ của ngôi nhà đó. Thông thường bể các được đặt theo hướng Bắc hành thủy hoặc hướng Đông hoặc Đông Nam là hành mộc vì thủy sinh mộc. Nếu gia chủ không thể đặt ở 3 hướng nêu trên thì có thể đặt bể cá ở vị trí tụ tài và sử dụng bể cá có đủ ngũ hành (bể cá thủy sinh với cá có màu đỏ sẽ đáp ứng đủ ngũ hành: kim, thủy, mộc, hỏa, thổ).

3. Màu sơn tường:

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những cách dễ nhất để mang lại sự thay đổi năng lượng cần thiết cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Các màu thuộc yếu tố phong thủy của nước là xanh lam và đen, vì vậy hãy thoải mái sơn một bức tường đặc trưng ở khu vực phía Bắc của bạn bằng màu xanh lam tươi. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc sơn một tiêu điểm bằng sơn bảng đen hợp thời trang.

4. Phụ kiện màu đen:

Một trong những cách dễ nhất để thêm một yếu tố vào trang trí của bạn là thông qua màu sắc. Trong phong thủy, yếu tố nước gắn liền với màu đen. Nhiều người liên tưởng nước với màu xanh lam và xanh mòng két, nhưng những màu này thực sự đại diện cho yếu tố gỗ. Hãy thử thêm gối màu đen, tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, bình hoa hoặc các phụ kiện khác để tăng thêm nước cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể thử màu xám than đậm hoặc xanh nước biển.

Một trong những cách dễ nhất để thêm một yếu tố vào trang trí của bạn là thông qua màu sắc. Trong phong thủy, yếu tố nước gắn liền với màu đen.

Hãy thử thêm gối màu đen, tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, bình hoa hoặc các phụ kiện khác để tăng thêm nước cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể thử màu xám than đậm hoặc xanh nước biển.

5. Sơn đen hoặc giấy dán tường:

Mặc dù màu đen có vẻ như là một màu áp đảo cho một bức tường, nhưng nó có thể tạo ra hiệu ứng thực sự đẹp mắt trong một số không gian. Cho dù bạn chọn toàn bộ căn phòng hay chỉ một bức tường tạo điểm nhấn, thì việc chọn một màu đen đậm cho các bức tường của bạn có thể là một cách hiệu quả để kết hợp yếu tố nước.

Mặc dù màu đen có vẻ như là một màu áp đảo cho một bức tường, nhưng nó có thể tạo ra hiệu ứng thực sự đẹp mắt trong một số không gian. Cho dù bạn chọn toàn bộ căn phòng hay chỉ một bức tường tạo điểm nhấn, thì việc chọn màu đen đậm cho các bức tường của bạn có thể là một cách hiệu quả để kết hợp yếu tố nước.

6. Hình ảnh nước:

Tác phẩm nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh bao gồm hình ảnh nước có thể là một cách đẹp, nhẹ nhàng để thêm yếu tố nước vào không gian của bạn. Tìm một hình ảnh mà bạn thích, hoặc sáng tạo và tạo hình ảnh của riêng bạn! Để thực sự thúc đẩy yếu tố nước, hãy trưng bày nó trong một khung hình màu đen.

7. Dệt may đồ vật có hoa văn lượn sóng:

Một cách khác để giới thiệu một yếu tố là thông qua hình dạng. Nước nối thành hình gợn sóng, nhấp nhô, vô hình. Bạn có thể tìm thấy điều này trong kết cấu của một đối tượng. Hoặc thử tìm chăn, khăn trải bàn, gối hoặc đồ trang trí khác có họa tiết sóng nhấp nhô. Bám sát những con sóng mềm mại, thay vì những hoa văn có điểm sắc nhọn—đường ngoằn ngoèo được kết nối với yếu tố lửa, không phải nước.

8. Đèn chiếu sáng màu đen:

Ánh sáng có tác động lớn đến việc ngôi nhà của bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng như thế nào, vì vậy đây là một khía cạnh quan trọng trong ngôi nhà của bạn cần chú ý khi nói đến phong thủy. Để kết hợp yếu tố nước thông qua ánh sáng của bạn, hãy tìm đèn hoặc thiết bị chiếu sáng có màu đen hoặc xám than đậm.

Ánh sáng có tác động lớn đến việc ngôi nhà của bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng như thế nào, vì vậy đây là một khía cạnh quan trọng trong ngôi nhà của bạn cần chú ý khi nói đến phong thủy. Để kết hợp yếu tố nước thông qua ánh sáng của bạn, hãy tìm đèn hoặc thiết bị chiếu sáng có màu đen hoặc xám than đậm.

9. Cửa trước màu đen:

Cửa trước của bạn là một nơi tuyệt vời để thêm yếu tố nước thông qua màu sắc. Màu đen có tác dụng bảo vệ và có thể mang khí dương vào nhà bạn, vì vậy đây là màu tuyệt vời cho cửa trước.

Nếu cửa của bạn ở trung tâm phía trước ngôi nhà của bạn, nó có thể rơi vào khu vực Thủy của bát quái, đại diện cho sự nghiệp và con đường của bạn trong cuộc sống. Khu vực này được kết nối với yếu tố nước, có nghĩa là màu nước có thể hỗ trợ đặc biệt ở đây.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

Áp dụng yếu tố nước trong Phong thủy đem tài lộc cho ngôi nhà của bạn
Chuyển lên trên

0823595797