fbpx

Cách làm sạch con lăn sơn

Sơn là một trong những cách tiết kiệm và nhanh chóng nhất để thay đổi diện mạo của một căn phòng hoặc một món đồ nội thất. Một trong những công cụ tốt nhất cho hầu hết các dự án sơn là một con lăn sơn . Một con lăn sơn bao phủ nhiều diện tích hơn một cây cọ sơn với cùng một nỗ lực và một số khung con lăn sơn có tay cầm có thể mở rộng để mở rộng tầm với của bạn. Các con lăn và khung có các chiều rộng khác nhau để phù hợp với nhiệm vụ và kết cấu khác nhau để mang lại cho bạn kết quả mong muốn.
Rất nhiều người tự làm lười biếng và chỉ cần ném con lăn sơn khi hoàn thành công việc. Đó chắc chắn là một cách để dọn dẹp, nhưng chi phí mua một con lăn mới cho mỗi dự án có thể tăng lên, đặc biệt nếu bạn định sơn nhiều phòng hoặc nhiều mảng. Ngoài ra, vỏ lăn sơn chất lượng cao hơn có giá cao hơn một chút (và bạn sẽ muốn sử dụng lại để xứng đáng với số tiền bỏ ra) sẽ mang lại cho bạn lớp sơn hoàn thiện tốt hơn.
Các bước làm sạch con lăn sơn rất đơn giản nếu bạn làm theo các hướng dẫn dành cho các loại sơn khác nhau . Chúng ta sẽ xem cách làm sạch con lăn sơn, khung và khay sơn để bạn có thể tiết kiệm tiền và dụng cụ của mình.

Tần suất làm sạch con lăn sơn
Một con lăn sơn nên được làm sạch vào cuối mỗi buổi sơn. Làm sạch dễ dàng hơn và thành công hơn nhiều khi sơn ướt. Đừng quên làm sạch khung con lăn và khay sơn.
Mẹo: Nếu bạn cần nghỉ ngơi một chút trong khi sơn, hãy đặt con lăn sơn vào một túi nhựa lớn và buộc miệng túi quanh tay cầm. Trượt khay sơn vào một túi riêng và buộc chặt lại. Điều này sẽ giúp sơn không bị khô cho đến khi bạn có thể quay lại làm việc.

Những vật dụng cần thiết:

Gầu múc
dao trét
Bàn chải lông cứng
Đôi găng tay cao su
kính bảo vệ mắt
Vật liệu cần thiết:
Nước rửa bát
Dung dịch cồn khoáng (Còn đuợc gọi dân gian là xăng ken, Là dung môi tuyệt vời cho các dòng sơn gốc dầu tên tiếng Anh là Mineral Spirits, mua qua shopee rất dễ)
Giấy báo cũ
giẻ cũ
thùng chứa dùng một lần
A. Cách làm sạch sơn gốc nước hoặc cao su khỏi con lăn sơn
1. Loại bỏ sơn thừa


Con lăn sơn giữ một lượng sơn đáng kinh ngạc trong các sợi thấm của chúng. Dùng dao gạt nhẹ nhàng cạo sơn thừa trở lại hộp sơn. Giữ con lăn vuông góc với miệng hộp và di chuyển từ từ và nhẹ nhàng xung quanh bề mặt của con lăn theo chuyển động đi xuống.

Kết thúc bằng cách sử dụng sơn còn lại trên con lăn để sơn lên những chỗ trống trên tường của bạn hoặc lăn sơn thừa trên giấy báo cho đến khi con lăn ngừng nhả sơn.

2. Tháo con lăn để làm sạch khung


Đeo găng tay cao su để bảo vệ tay, kéo con lăn ra khỏi khung. Việc làm sạch khung khi sơn còn ướt sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cho một ít nước ấm và vài giọt nước rửa chén vào xô. Sử dụng giẻ cũ hoặc bàn chải lông cứng để loại bỏ sơn khỏi khung con lăn và tay cầm. Đặt nó sang một bên để làm khô không khí.
3. Rửa sơn trên con lăn


Nhúng con lăn vào xô nước ấm có pha vài giọt nước rửa chén. Dùng tay xoa sơn ra khỏi sợi lăn, đảm bảo bạn làm sạch mọi bề mặt.
4. Rửa sạch con lăn


Sử dụng một dòng nước ngọt hoặc một xô nước sạch để rửa con lăn. Việc này có thể sẽ mất vài phút. Lắc bỏ nước thừa.
5. Làm khô con lăn


Không bao giờ đặt con lăn nằm nghiêng để làm khô điều này sẽ làm phẳng các sợi. Đặt nó thẳng đứng trên đầu của nó hoặc trượt nó lên móc quần để làm khô.

6. Làm sạch khay sơn


Rửa sạch khay sơn trong xô nước xà phòng. Sử dụng bàn chải lông cứng để loại bỏ sơn khô dọc theo các cạnh.

Nếu bạn không vội và đang sử dụng khay nhựa hoặc khay nhựa lót, hãy để sơn khô rồi chỉ cần bóc ra. Phương pháp này có thể có kết quả khác nhau.

7. Vứt bỏ nước làm sạch

Vì nước tẩy rửa có chứa các mẩu sơn, không bao giờ được vứt bỏ nó xuống cống thoát nước mưa. Xả nước xuống cống thoát nước nối với cơ sở xử lý nước.

B. Cách để Làm sạch sơn gốc dầu khỏi con lăn sơn
Đối với sơn latex, luôn loại bỏ càng nhiều sơn thừa khỏi con lăn càng tốt. Sự khác biệt lớn nhất trong việc làm sạch con lăn sơn sau khi sử dụng sơn gốc dầu là phải sử dụng dung môi như xăng khoáng để loại bỏ sơn gốc dầu.

Chú ý: Luôn đeo găng tay cao su và kính bảo vệ mắt khi làm sạch bằng dung môi để tránh kích ứng da và văng vào mắt

1. Làm sạch khung lăn và khay sơn


Làm ẩm một miếng giẻ cũ bằng cồn khoáng và chà sạch lớp sơn bám trên khung con lăn và khay sơn. Bạn có thể cần sử dụng bàn chải lông cứng hoặc đổ một lượng nhỏ cồn mạnh vào khay sơn để loại bỏ sơn khô.

2. Sử dụng dung môi để làm sạch con lăn


Cho đủ cồn khoáng vào thùng để bao phủ hoàn toàn con lăn sơn. Sử dụng bình chứa càng nhỏ càng tốt để giảm lượng dung môi cần thiết. Đeo găng tay cao su, dùng tay để dung môi thấm qua các sợi của con lăn sơn. Quá trình này sẽ mất từ ​​5 đến 10 phút. Lấy con lăn ra khỏi dung môi và sử dụng bàn tay đeo găng của bạn để vắt kiệt càng nhiều cồn khoáng dư thừa càng tốt.

Đổ cồn khoáng bẩn vào hộp đựng dùng một lần. Lau sạch xô bằng một miếng giẻ cũ. Đổ đầy xô với đủ cồn khoáng tươi để rửa con lăn. Sau khi con lăn được rửa sạch, bóp nhẹ để loại bỏ dung môi dư thừa.

Đổ đầy xô nước ấm và vài giọt nước rửa chén. Làm sạch con lăn sơn lần cuối trong nước xà phòng. Rửa sạch trong nước sạch và nhẹ nhàng vắt bớt độ ẩm dư thừa. Đặt con lăn vào đầu của nó hoặc treo để khô trong không khí.

Đổ mẻ cồn khoáng cuối cùng vào hộp đựng dùng một lần.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

Cách làm sạch con lăn sơn
Chuyển lên trên

0823595797