fbpx

Cách Sử Dụng Cây Đá Quý trong ngôi nhà của bạn

Cây đá quý là vật trang trí có hình dáng giống cây nhỏ. Chúng được làm bằng dây kim loại, chẳng hạn như vàng hoặc đồng, với đá quý hoặc tinh thể quý làm lá.

Phong thủy là một thực hành kết nối ngôi nhà của chúng ta với thiên nhiên và các chu kỳ của nó. Một cách mà chúng ta có thể mang thiên nhiên vào nhà của mình là kết hợp các hình ảnh và biểu tượng của các yếu tố tự nhiên, bao gồm cả cây cối.

Cây đá quý vốn dĩ rất quý và có giá trị vì chúng được làm bằng vật liệu đá quý như mã não, thạch anh. Chúng cũng được tạo hình giống với cây ngọc bích, có thể tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

Vì các tinh thể tự nhiên ngày nay rất phổ biến nên nhiều học viên ngày nay thích sử dụng chúng làm đồ vật phong thủy vì các đặc tính năng lượng của chúng. Nếu thạch anh cộng hưởng với bạn, thì chúng là những công cụ tuyệt đẹp mà bạn có thể sử dụng trong nhà của mình với mục đích phong thủy.

Cây Biểu Tượng Trong Phong Thủy
Cây cối được kết nối với yếu tố gỗ, một trong năm yếu tố mà chúng ta làm việc trong phong thủy. Mỗi yếu tố thể hiện những phẩm chất nhất định và gỗ được kết nối với lòng tốt, sự linh hoạt và sự phát triển. Nếu đây là những phẩm chất mà bạn muốn trau dồi trong cuộc sống của mình, bạn có thể muốn mang thêm yếu tố gỗ vào nhà của mình.

Cây cối cũng đơm hoa kết trái, tượng trưng cho sự phong phú, dinh dưỡng và vạn vật đơm hoa kết trái. Chỉ cần nghĩ về cách một cây táo lớn có thể nuôi dưỡng và hỗ trợ rất nhiều người: Cây ăn quả mang lại tư duy phong phú, bởi vì tiền thưởng mà chúng tạo ra khuyến khích sự chia sẻ.

Lựa chọn cây đá quý như thế nào?
Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi trong việc chọn cây đá quý cho ngôi nhà của bạn là chọn cây mà bạn bị thu hút nhất. Nếu bạn không chắc đó có thể là gì, sau đây là một số mục yêu thích:

01.  Thạch anh tím


Thạch anh tím thường được sử dụng để làm dịu tâm trí và tăng cường sự tập trung, khiến nó trở thành một loại đá phổ biến để thiền định. Nó cũng hữu ích trong việc trau dồi trực giác và kết nối tâm linh. Vì điều này, một cây đá quý thạch anh tím có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho khu vực thiền định của bạn. Tác dụng làm dịu của thạch anh tím cũng làm cho nó rất phù hợp cho phòng ngủ, nơi bạn muốn tạo ra một môi trường nhẹ nhàng, thư giãn.

Bạn cũng có thể muốn đặt một cây đá quý thạch anh tím ở góc Tài lộc của bát quái phong thủy , được gọi là Xun trong tiếng Trung. Màu tím của thạch anh tím rất phù hợp với khu vực này, vì Xun được kết nối với màu tím. Vì thạch anh tím có mối liên hệ với sự giàu có và phong phú, bạn cũng có thể muốn đặt nó trong văn phòng của mình để khuyến khích sự nghiệp thịnh vượng.

02. Thạch anh vàng


Một cây thạch anh vàng là một lựa chọn tuyệt vời khác cho sự giàu có hoặc văn phòng tại nhà của bạn, bởi vì các tinh thể được kết nối với năng lượng dồi dào. Ngoài sự giàu có về vật chất, thạch anh vàng còn đại diện cho cảm giác phong phú và giá trị bản thân của bạn. Đặt thạch anh vàng trong nhà có thể giúp bạn tăng cường những cảm xúc này bằng cách nuôi dưỡng sự tự tin, lạc quan và sức mạnh cá nhân.

Bạn cũng có thể đặt cây thạch anh vàng của mình ở trung tâm của bát quái phong thủy, được gọi là Thái khí. Khu vực này của bát quái đại diện cho sức khỏe tổng thể của bạn và vì nó nằm ở trung tâm nên nó cũng có ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Chúng có thể cung cấp năng lượng ấm áp, nâng cao tinh thần cho trung tâm ngôi nhà của bạn.

03. Tourmaline đen


Nếu bạn muốn được bảo vệ nhiều hơn, hãy thử đặt một cây đá quý tourmaline đen trước cửa nhà bạn. Tourmaline đen là một loại đá mang tính bảo vệ, trừ tà và nó có thể giúp tạo ra một hàng rào năng lượng chống lại năng lượng tiêu cực.

Màu đen cũng được kết nối với yếu tố nước trong phong thủy, có liên quan đến chiều sâu và trí tuệ, cũng như cách bạn tương tác với mạng xã hội của mình. Để mời thêm những phẩm chất của nguyên tố nước vào cuộc sống của bạn, hãy thử thêm một cây đá quý tourmaline đen ở bất cứ đâu trong nhà của bạn.

4. Ngọc trai


Ngọc trai có thể gọi yếu tố kim loại, bởi vì kim loại được thể hiện thông qua hình dạng tròn và màu trắng. Một cây ngọc trai có thể dành cho bạn nếu bạn muốn trau dồi thêm các phẩm chất của nguyên tố kim loại trong cuộc sống của mình, như độ chính xác, niềm vui và vẻ đẹp.

Ngọc trai cũng chứa đựng một bài học tuyệt vời về cách chúng hình thành. Một viên ngọc trai được tạo ra khi một mảnh vụn khó chịu tìm đường vào một con hàu. Không có sự kích thích đó, sẽ không có ngọc trai.

5. Ngọc bích


Ngọc bích là một loại đá rất quý giá trong các nền văn hóa Đông Á, và thường được sử dụng để mời gọi sự bảo vệ, an lành và trường thọ. Mặc dù ngọc bích có nhiều màu, nhưng nổi tiếng nhất là ngọc bích màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây được kết nối với yếu tố gỗ trong phong thủy, vì vậy bạn có thể muốn đặt một cây ngọc bích trong nhà để mời thêm phẩm chất của yếu tố gỗ.

Một cây ngọc bích màu xanh lá cây có thể đặc biệt hỗ trợ trong khu vực Khởi đầu mới của bát quái phong thủy, được gọi là Zhen. Khu vực này được kết nối với gia đình, mùa xuân và yếu tố gỗ. Bạn cũng có thể đặt nó ở Tốn, góc Tài lộc, để mời gọi sự sung túc và thịnh vượng.

6. Thạch anh hồng


Thạch anh hồng có năng lượng nhẹ nhàng, êm dịu và thường được sử dụng để chữa lành trái tim hoặc mời gọi một đối tác lãng mạn. Một cây đá quý thạch anh hồng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho khu vực Mối quan hệ của bát quái, được gọi là Kun. Bạn cũng có thể đặt nó trong phòng ngủ của mình để mời gọi trẻ hóa cảm xúc và tình yêu.

 

Cách chăm sóc cây đá quý của bạn
Giống như bất kỳ đồ vật phong thủy nào, điều quan trọng là phải chăm sóc cây đá quý của bạn. Điều này có nghĩa là làm sạch nó thường xuyên và đảm bảo rằng nó không bị bỏ quên. Hình dạng của cây đá quý có thể có nghĩa là chúng tích tụ khá nhiều bụi, vì vậy bạn sẽ muốn chăm sóc nó thường xuyên và lau sạch bụi tích tụ.

Cây đá quý cũng chứa các tinh thể, do đó chúng cũng nên được làm sạch năng lượng thường xuyên. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt cây dưới ánh sáng mặt trời trong vài giờ. Ánh sáng mặt trời có năng lượng dương rất tươi sáng, rõ ràng có thể giúp loại bỏ mọi năng lượng bị mắc kẹt hoặc trì trệ mà cây của bạn có thể đã tích tụ theo thời gian.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ

Cách Sử Dụng Cây Đá Quý trong ngôi nhà của bạn
Chuyển lên trên

0823595797