fbpx

Hướng dẫn sử dụng Thước Lỗ BanKéo thước để xem

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng không thông thủy (cửa, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

Với hình trên các bạn chạm con trỏ vào 1 trong 3 phần hình cái thước rồi kéo nhẹ để dây dọi chuyển đến kích thước mà bạn cần tìm nhé!

<?php echo do_shortcode(''); ?>

Cấu tạo thước lỗ ban
Thước lỗ ban có 4 hàng như sau:

Hàng 1: Kích thước lỗ ban tính theo đơn vị 52.2cm
Hàng 2: Các cung theo thước lỗ ban 42.9cm
Hàng 3: Các cung theo thước lỗ ban 38.8cm

Ký hiệu cung đen (xấu) và cung đỏ (tốt). Do đó, khi tiến hành đo đạc xây dựng, bạn nên chon kích thước lỗ ban đỏ và tránh kích thước lỗ ban đen.

Hiện nay thước lỗ ban có kiểu thước 52.2cm dành cho các khoảng không thông thủy như: cửa chính, cửa sổ,….và các khoảng lọt lòng của các phòng. Do đó bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

  • Phân theo cách đo thước lỗ ban:
  • Thước lỗ ban đặc: Đây là thước lỗ ban 42,9cm được dùng để đo khối đặc kệ bậc, kệ bếp, kích thước cánh cửa, tủ quần áo, giường, bàn học, bàn ăn,…..Đo kích thước đặc: Để đo chiều cao nhà thì nên đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên, gồm cả lớp sát sàn. Nếu đo vật dụng giường tủ, bàn ghế, cửa cổng, tủ quần áo,…thì nên đo phủ bề dài rộng, cao. Sau khi đo kích thước đặc thì nên chọn kích thước đẹp trong 4 cung tốt là: Cung Tài – Nghĩa – Quan – Bản.
  • Thước lỗ ban thông thủy: Đây là thước lỗ ban 52.2cm dùng trong xây dựng đo lưu thông không khí, kích thước rỗng,….Đo kích thước thông thủy: Đo kích thước thông khí của khung cửa, không đo cánh cửa. Kích thước lỗ ban cửa được tính từ mép trong của cửa và nên đo cả chiều cao lẫn chiều rộng.

Lỗ Ban (chữ Hán: 魯班 ha; bính âm: Lu Ban), tên thật Công Du Ban (chữ Hán: 公輸班; bính âm: Gōngshū Pán), họ Công Du, tên Ban (班, 盘 hay 般), hiệu Công Du Tử, được xem là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng. Theo tìm hiểu, có vài truyền thuyết về lai lịch của ông. Trong đó có nơi kể lại rằng, Lỗ Ban là thợ mộc giỏi của nước Lỗ (nay là tỉnh Sơn Đông) thời Xuân Thu (770-476 TCN). Tên ông là Ban, họ là Công Thâu (cũng đọc Công Du). Lỗ Ban nghĩa là “ông Ban người nước Lỗ”.

Hướng dẫn sử dụng Thước Lỗ Ban
Chuyển lên trên

0823595797