fbpx

Thiết kế nội thất Nhật Bản là gì

Thiết kế nội thất Nhật Bản là gì? Nếu bạn đang tìm cách làm mới cho nội thất ngôi nhà của mình. Và bạn muốn mang lại cho không gian của mình nguồn năng lượng tích cực.

Bạn có thể muốn khám phá các nguyên lý của KANSO. Một khái niệm về thiết kế nội thất của Nhật Bản. Vậy thiết kế nội thất Nhật Bản là gì? Tất cả điều đồ là nói về sự tối giản.

thiet-ke-noi-that-nhat-ban-zen-kanso-la-gi-2

Tương tự như phong thủy. KANSO – có nghĩa là sự đơn giản. Tập trung vào dòng chảy và chuyển động của năng lượng trong một không gian. KANSO một trong bảy nguyên tắc của ZEN. Chính là Kanso (đơn giản) Fukinsei (không đối xứng), Seijaku (im lặng), ShiZEN (tự nhiên), Koko (khắc khổ). Datsuzoku (tự do) và Yugen (sự thâm sâu tinh tế).

“ZEN là một sự giác ngộ của việc từ bỏ”

“ZEN không có tổ chức, không có giám mục, không có giáo hoàng và không giáo điều.”

thiet-ke-noi-that-nhat-ban-zen-kanso-la-gi-3

 

Thẩm mỹ Nhật Bản được thiết kế để loại bỏ sự lộn xộn khỏi nhà của bạn. Và thay vì suy nghĩ về mặt trang trí. Nó loại bỏ những thứ không cần thiết trong không gian của bạn.

Thiết kế nội thất Nhật Bản là gì? Là quên đi những trang trí lòe loẹt, công phu và quá tô điểm. KANSO là sự kiểm soát môi trường xung quanh đơn giản. Và chỉ mua những gì bạn thực sự cần thiết.

Người ta tin rằng bằng cách sử dụng KANSO và chọn đồ nội thất khiêm tốn hoặc tác phẩm nghệ thuật tối thiểu mà bạn có thể đáp ứng mong muốn yên tĩnh và đơn giản của bạn.

thiet-ke-noi-that-nhat-ban-zen-kanso-la-gi-4

Khái niệm thẩm mỹ Nhật Bản – KANSO này là một phần của một loạt các ý tưởng cổ xưa bao gồm. WABI (vẻ đẹp thoáng qua và sắc sảo) và SABI (vẻ đẹp của thiên nhiên và sự lão hóa), cả hai đều là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, kết hợp cái cũ với các nguyên tắc hiện đại.

Theo thời gian, hai nguyên tắc được biết đến như một WABI-SABI. Để làm nổi bật những điều không hoàn hảo, vô thường và không hoàn chỉnh.

Điều này là bởi vì cũng như một tình yêu của chủ nghĩa tối giản. Khái niệm này cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng đồ đạc vật chất là vô thường.

thiet-ke-noi-that-nhat-ban-zen-kanso-la-gi-6

Trên đây là khái niệm đơn giản về KANSO và đôi điều ve ZEN trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản.

Bài viết bạn có thể sẽ quan tâm

Thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc

thiet-ke-noi-that-han-quoc-sang-trong-lich-lam-15_optimized

Thiết kế nội thất Nhật Bản là gì
Chuyển lên trên