fbpx

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì, với phương châm hiện đại ngày nay là: Làm đẹp theo phong cách riêng của mỗi người? Điều đó là đương nhiên, nhưng nếu chúng ta để ý đến những lưu ý sau đây, thì không gian sống nói chung và không gian phòng khách nói riêng sẽ trở nên thoải mái hơn, hiện đại hơn và đẹp hơn nhiều.

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì?

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì? #1 Bày trí đồ đạc sai cách

Lỗi: Các đồ nội thất đều bị dồn vào chân tường hoặc không nhất quán với nhau, dẫn đến căn phòng bị trống một nửa hoặc trở nên quá đầy.
Giải pháp: Đảm bảo rằng tất cả đồ trang trí nội thất phòng khách phù hợp với thiết kế cơ bản. Ngoài kích thước, sự sắp xếp của các mảnh đồ nội thất cũng đóng một vai trò quan trọng. Căn phòng phải luôn được lấp đầy, nhưng vẫn có đủ không gian mở.
Giá của đồ trang trí nội thất phòng khách hiện đại bạn cũng có thể tìm thấy tại bảng báo giá của công ty  Phong Việt https://kientructayho.vn/bao-gia/

trang-tri-phong-khach-va-nhung-loi-co-ban-4

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì? #2 Không dám sử dụng các màu sơn đặc biệt

Lỗi: Nhiều người có xu hướng chọn cách an toàn khi nói đến màu sơn tường: màu trắng! Màu tường có thể ngay lập tức thay đổi không khí sống trong một căn phòng. Không cần tốn quá nhiều thơi gian và chi phí, một màu sơn hiện đại mới đem lại diện mạo mới là có thể làm cho phòng khách trở nên hiện đại hơn.

Giải pháp: can đảm với những lựa chọn hiện đại mới mẻ, tiên phong cho những màu sắc đặc biệt! Để có được ấn tượng về phòng khách. Bạn có thể thử màu với một số góc trong phòng khách trong vài ngày. Vì vậy, bạn có một cảm giác về việc một sắc thái chỉ là một ý thích bất chợt hoặc một dự án nhà ở mới.

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì 2

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì? #3 Có quá nhiều đồ đạc không cần thiết

Lỗi: Quá nhiều đồ đạc và cách bày trí khác nhau thường để lại ấn tượng như thể người trang trí không biết anh ta thực sự muốn gì và chỉ pha trộn mọi thứ đến với anh ta về mặt nội thất.

Giải pháp: sử dụng đồ đạc một cách khoa học. Tương tự như tủ quần áo, bạn nên luôn tự hỏi về nội thất phòng khách, liệu một món đồ nội thất hoặc phụ kiện mới có phù hợp với không gian này không. Ngoài hình thức và màu sắc, vật liệu và cấu trúc cũng đóng một vai trò quan trọng.

trang-tri-phong-khach-va-nhung-loi-co-ban-9

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì? #4 Mất kiểm soát

Lỗi: Nếu bạn là một người người thích sưu tầm quá nhiều đồ trưng bày, bạn có nguy cơ mất kiểm soát và biến phòng khách của bạn thành một căn phòng bừa bộn.

Giải pháp: Nếu đồ đạc và các vật dụng về cơ bản đã đầy đủ, bạn nên nhớ khi trang trí phòng khách, không nên tận dụng hết không gian trống. Mẹo của Kiến trúc Tây Hồ: Một món đồ nội thất hoặc phụ kiện mới chỉ có thể được đưa vào trang trí, nếu một món đồ cũ đã được sắp xếp ra đi nhường chỗ cho nó. Vì vậy, bạn giữ tổng quan và đảm bảo rằng phòng khách của bạn không quá tải.

trang-tri-phong-khach-va-nhung-loi-co-ban-2

Lỗi trang trí nội thất phòng khách #5: Chiếu sáng sai cách

Lỗi: Tiết kiệm việc sử dụng ánh sáng hoặc chiếu sáng sai cách

Giải pháp: Trong khi trong các phòng hoạt động như nhà bếp hoặc phòng tắm, người ta thường chú ý đến việc đảm bảo phòng được chiếu sáng đầy đủ, đèn trong phòng khách thường đóng vai trò phụ thuộc không có chức năng riêng. Phòng khách cũng nên được làm đẹp bằng ánh sáng có chủ đích. Mẹo của Kiến trúc Tây Hồ: chọn một màu ánh sáng ấm áp, đồng thời kích thích thư giãn. Điều đó giúp không gian của bạn hiện đại hơn và thoải mái hơn.

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì 11

Lỗi trang trí nội thất phòng khách #6: Quá nhiều cây nhỏ

Lỗi: sử dụng vào quá nhiều cây cối nhỏ trong trang trí phòng khách. Đặt chúng nằm rải rác trong phòng khách và không đưa chúng gọn vào một bức tranh thiên nhiên nhất quán.

Giải pháp: Hãy đặt tại các điểm nổi bật nhất của phòng khách. Hay là để tất cả gọn vào một vị trí. Để chúng đóng vai trò là nhà cung cấp oxy và làm mát không khí. Ta nên chọn những vị trí có ánh nắng hoặc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì 3

Lỗi trang trí nội thất phòng khách #7: Giới hạn tầm mắt nhìn ra bên ngoài

Lỗi: với rèm cửa tối hoặc mờ, hoặc các mảnh đồ nội thất lớn trước cửa sổ, cản trở tầm nhìn xa ra bên ngoài và ảnh hưởng tới ánh sáng tự nhiên.

Giải pháp: Mặc dù về cơ bản theo phong cách hiện đại phòng khách giống như phòng ngủ. Là nơi nghỉ ngơi và thư giãn, ánh sáng tự nhiên không nên bị giới hạn. Do đó, bất cứ ai chọn rèm cửa tối hoặc các mảnh đồ nội thất lớn che mất cửa sổ. Đều phải chú ý rằng tầm nhìn ra bên ngoài vẫn được thông thoáng và thoải mái.

trang-tri-phong-khach-va-nhung-loi-co-ban-13

Lỗi trang trí nội thất phòng khách #8: Chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà quên đi sự thoải mái

Lỗi: Thích ghế bành sang trọng thay thế cho ghế sofa thoải mái.

Giải pháp: Khi trang trí, bạn phải luôn luôn nhớ rằng phòng khách nên là nơi tốt nhất vào cuối ngày. Sau khi bạn trở về với bao bộn bề công việc. Do đó sự thoải mái là điều tối quan trọng. Vì vậy nếu đồ nội thất được lựa chọn hoặc kết hợp các phụ kiện. Trước tiên chúng nên được kiểm tra về sự thoải mái và tính thực tế.

trang-tri-phong-khach-va-nhung-loi-co-ban-1

Trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý gì
Chuyển lên trên