fbpx

Xu hướng trang trí nội thất dựa trên cung hoàng đạo của bạn

Các xu hướng trang trí nhà mới bắt đầu xuất hiện và mặc dù thật thú vị khi biết những gì sẽ được mong đợi, việc thay đổi trọng tâm của chúng ta sang việc chăm sóc bản thân. Hóa ra trang trí nhà cửa có thể là một phần của việc tự chăm sóc bản thân, đặc biệt là khi bạn có chủ ý về việc đó.

Từ cách phối màu trung tính đến đời sống thực vật, rất nhiều xu hướng đang diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, có rất nhiều khái niệm mới cũng đang tiến vào không gian trang trí nhà cửa, vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Các cung hoàng đạo của chúng ta có thể cung cấp một số thông tin chi tiết không chỉ về tính cách của chúng ta mà còn về cách tạo kiểu và thiết kế ngôi nhà của chúng ta sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của chúng ta. Hãy xem cung hoàng đạo của bạn dưới đây để xem xu hướng trang trí nhà cửa nào phù hợp nhất với bạn.

1. Bạch Dương: Những bức tường có điểm nhấn táo bạo

Với tham vọng như các cung Bạch Dương thường có, không có gì ngạc nhiên khi bạn bị thu hút bởi những xu hướng nổi bật. Năm 2023 đang đón nhận những bức tường nổi bật có màu sắc, hình in và kiểu trang trí cổ hơn đáng giá trên Instagram, đặc biệt là trong khoảng thời gian nhiều người tiếp tục ở nhà. Bạn biểu hiện tất cả theo những cách không phải lúc nào cũng tinh tế và có nhiều thứ bạn có thể thử khi sắp xếp bức tường có điểm nhấn hoàn hảo.

2. Kim Ngưu: màu hoa oải hương

Hoa oải hương đang quay trở lại với các bảng màu trong năm 2023 và không ai tốt hơn Kim Ngưu sẵn sàng đón nhận nó. Kim Ngưu gắn liền với cả sự ổn định và nền tảng (như một dấu hiệu Đất), nhưng cũng rất đầu tư vào tất cả những thứ đẹp đẽ, thanh lịch và sang trọng (vì đó là một dấu hiệu được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của vẻ đẹp, sự sáng tạo và sự lãng mạn). Hoa oải hương điều hướng cả hai điều kiện này – tông màu tím nhạt được biết là gợi lên cảm giác bình tĩnh và thư thái, đồng thời mang lại cảm giác trang nhã, cao cấp cho bất kỳ căn phòng nào.

3. Song Tử: không gian đa chức năng

Các không gian đa chức năng sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2023 và sẽ chỉ trở nên có chủ ý hơn trong trang trí và thiết kế. Đối với những Song Tử luôn thay đổi, đây là một tin tốt lành, việc biến không gian thành nơi nuôi dưỡng nhiều khái niệm là điều hoàn toàn phù hợp với bạn. Thay vì cô lập một số hoạt động nhất định trong một số phòng nhất định, không gian đa chức năng cho phép rất nhiều sự linh hoạt, đặc biệt là trong những không gian nhỏ hơn đòi hỏi cách bố trí linh hoạt.

4. Cự Giải: thúc đẩy sức khỏe

Mặc dù cả hai có thể không cảm thấy liên kết chặt chẽ với nhau, nhưng trang trí nhà cửa và chăm sóc sức khỏe có cơ hội hợp tác với nhau, đặc biệt là khi nói đến việc sắp xếp không gian để chúng ta thoát khỏi tất cả. Xu hướng năm 2023 chỉ ra những không gian được thiết kế để nuôi dưỡng chúng ta, cảm giác rất phù hợp với các cung Cự Giải, phải không? Cho dù đó là sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tạo góc thư giãn và phụ kiện hay chỉ tạo cảm giác riêng tư, mục tiêu là tạo ra bầu không khí nơi bạn có thể thư giãn hoàn toàn.

5. Sư Tử: trang trí vòm

Các cung Sư Tử, với tất cả sự vương giả và sang trọng của mình, biết cách lấy thứ gì đó đơn giản và nâng tầm nó một cách dễ dàng. Nhận một xu hướng vào năm 2023: vòm. Tất nhiên, vòm cửa hoặc cửa sổ là những phần kiến ​​trúc tuyệt đẹp giúp thay đổi cảm giác về không gian, nhưng bạn không cần phải cải tạo toàn bộ ngôi nhà để kết hợp phong cách trang trí. Hình dạng tròn chắc chắn sẽ xuất hiện trong gương, đồ trang trí, tranh treo tường và thậm chí cả các tùy chọn gạch lát — vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn để thể hiện bản thân tốt nhất của mình, Sư Tử.

6. Xử Nữ: tông màu đất

Chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều tông màu đất đang là xu hướng trong bối cảnh trang trí nhà cửa. Đương nhiên, đây là màu lý tưởng cho Xử Nữ, những người yêu thích những màu sắc sạch sẽ, đơn giản và có thể thích nghi với mọi không gian và hầu như mọi phong cách. Bản chất nền tảng của các tông màu cộng hưởng hoàn hảo với một dấu hiệu Trái đất, vì vậy đừng ngại sử dụng bảng màu này.

7. Thiên Bình: nội thất và đồ trang trí cong

Tương tự như mái vòm, đồ nội thất và đồ trang trí hình tròn cũng đang dần trở thành xu hướng trang trí nhà năm 2023. Các góc bo tròn trong đồ nội thất và trang trí tạo thêm sự mềm mại và tạo bầu không khí mời gọi, điều này phù hợp với các cung Thiên Bình. Thiên Bình được biết đến với việc tạo ra những khung cảnh đẹp đẽ và thoải mái khiến mọi người cảm thấy được chào đón mà không phải hy sinh phong cách hay sự tinh tế. Các kiểu tròn chỉ đơn giản là cung cấp một tùy chọn khác để thêm vào cảnh và có thể bao gồm từ các tùy chọn minh họa hơn như ghế sofa và bàn cho đến các vật dụng tinh tế hơn như thảm và khung ảnh.

8. Bọ cạp: bố trí thực vật

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, các dấu hiệu của Bọ Cạp không chỉ liên quan đến cách phối màu tối và không gian thiếu ánh sáng. Nhiều người không biết về mối liên hệ của Bọ Cạp với sự biến đổi, và bất kỳ người yêu thực vật nào cũng biết đời sống thực vật biến đổi không gian nhanh chóng (và dễ dàng) như thế nào. Chúng ta sẽ thấy nhiều ý tưởng trang trí và đời sống thực vật hơn, kết hợp chúng và rất nhiều loại cây có thể phát triển trong không gian tối, thiếu sáng, vì vậy Bọ Cạp không cần phải biến đổi mọi thứ cùng một lúc.

9. Nhân Mã: nghỉ dưỡng tại nhà

Việc trang trí nhà cửa của chúng ta trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với tần suất nhiều người cần ở nhà hơn là đi du lịch nhiều như họ muốn. Năm 2023 chứng kiến ​​sự gia tăng các cuộc phòng thủ rút lui về nhà các phong cách và điểm nhấn kết hợp các khái niệm trần tục và thoát tục mà không cần rời khỏi nhà của bạn. Mặc dù các cung Nhân Mã không yêu thích gì hơn là đi du lịch đến những địa điểm mới, nhưng năm sắp tới sẽ thúc đẩy việc biến ngôi nhà của bạn thành những nơi mà bạn yêu thích — một nơi ẩn dật để trốn thoát khi bạn không thể thực sự bước chân lên đó: máy bay.

10. Ma Kết: không gian làm việc cá nhân hóa

Không có gì là bí mật khi không gian làm việc tại nhà đã thu hút được nhiều sự chú ý trong vài năm qua, đặc biệt là vì dịch Covid và những người phải làm việc tại nhà. Ma Kết không ngại có không gian riêng để hoàn thành công việc và biết tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường giúp họ tập trung. Xu hướng năm 2023 hướng đến việc tạo ra các không gian làm việc được cá nhân hóa và thậm chí có thể cất gọn sau khi hết ngày. Văn phòng tại nhà thường có thể làm mờ ranh giới giữa công việc và thư giãn, vì vậy làm việc với các yếu tố có thể biến văn phòng thành một không gian khác hoặc đơn giản là có thể cất giấu đi, thực sự có thể là một lợi thế lớn cho những Ma Kết chăm chỉ không bao giờ biết khi nào cuối cùng cũng hết giờ trong ngày.

11. Bảo Bình: vật liệu hữu cơ và điểm nhấn

Năm tới cũng đang tiếp tục khuyến khích các lựa chọn trang trí bền vững và thân thiện với môi trường hơn, đây là tin tốt cho môi trường, cũng như cho những người Bảo Bình mong muốn trang trí không gian của mình mà không để lại quá nhiều dấu chân sau khi thức dậy. Xu hướng chỉ ra các loại vải tự nhiên, hãy nghĩ đến bông, len, v.v.  và đồ nội thất có thể không hoàn toàn phù hợp với nhau nhưng vẫn hoạt động tốt với nhau bất kể.

12. Song Ngư: cổ điển thập niên 70

Du hành ngược thời gian, năm 2023 sẽ mang lại một số khái niệm được yêu thích từ những năm 70 vào bối cảnh trang trí nhà cửa hiện tại. Những tông màu trầm và những món đồ nội thất cổ điển chắc chắn đang tìm được vị trí của chúng trong những ngôi nhà gần đây, và đối với cung Song Ngư hoài cổ, đây là một sự kết hợp trời định. Một điều cần lưu ý: hình nấm đặc biệt đang thực sự thu hút sự chú ý, từ ánh sáng và đồ trang trí hình nấm cho đến các bản in của nấm, những rung cảm của thập niên 70 chắc chắn sẽ càn quét các lựa chọn trang trí nhà trong năm nay.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

Xu hướng trang trí nội thất dựa trên cung hoàng đạo của bạn
Chuyển lên trên

0823595797