fbpx

Làm thế nào để có được tủ đựng rác thải và tái chế đúng cách

Thùng chứa rác thải là vũ khí bí mật của cỗ máy nhà bếp được bôi dầu tốt. Họ làm công việc bẩn thỉu là xử lý rác thải, tái chế và hơn thế nữa. Trên thực tế, ngăn kéo đựng rác thải hoặc ngăn tái chế là tính năng ngăn kéo đặc biệt phổ biến nhất đối với các chủ nhà đang tu sửa nhà bếp, theo nghiên cứu mới gần đây nhất . Nhưng điều gì khiến chúng tốt hơn thùng rác thông thường? Trên thực tế, thùng kéo có thể có khá nhiều ưu điểm, cả về kiểu dáng lẫn chức năng. Dưới đây là một số lý do tại sao một chiếc tủ kéo khiêm tốn để đựng rác thải đáng được quan tâm một chút và có một không gian trong nhà bếp của bạn.

1. Khuất tầm nhìn

Khi nghĩ về căn bếp mơ ước của mình, bạn tưởng tượng điều gì? Tôi cá là thùng rác không phải là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến. Nhưng sau đó, đây chính là mục đích chung của việc thu gom rác thải: Nó cất rác, rác tái chế và các thùng rác khác ra khỏi tầm nhìn nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận. Bằng cách đó, bạn không cần phải nhìn vào một chiếc thùng rác độc lập lộn xộn hoặc phải vật lộn với một chiếc lon nhỏ xíu, dường như luôn đầy ắp giấu dưới bồn rửa.

Vì ngăn kéo đựng rác về cơ bản chỉ là một ngăn kéo rất sâu nên nó có thể dễ dàng được tích hợp vào diện mạo tủ của bạn, mang lại một số chức năng hiện đại tuyệt vời cho phong cách rất truyền thống hoặc chuyển tiếp.

Trên thực tế, việc ngăn kéo kéo có nhiều mặt trước giả để giúp nó hòa hợp liền mạch hơn với sơ đồ tủ là điều khá phổ biến. Ở đây, mặt trước ba ngăn kéo của ngăn kéo sao chép hình dáng của các ngăn kéo gần đó để hình dáng của mặt trước Shaker không bị gián đoạn bởi một ngăn kéo lớn duy nhất. Không ai có thể đoán được bên trong có gì.

2. Dễ sử dụng

Nếu bạn nấu ăn thường xuyên, một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất và phổ biến nhất là quét sạch những chất cặn còn sót lại sau khi cắt. Bạn có thể cẩn thận mang thớt vào thùng, hoặc có thể mang thùng vào thớt. Xác định vị trí ngăn kéo rác của bạn bên dưới khu vực băm nhỏ có nghĩa là bạn có thể quét rác trực tiếp vào thùng một cách dễ dàng.

Hãy chú ý nhà bếp này có một tủ đựng rác kín đáo bên dưới khu vực bán thịt của quầy bếp. Trước đây, bạn có thể không nhận thấy sự kết hợp mạnh mẽ này, nhưng bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm, bạn sẽ luôn chú ý đến nó.

Đây là một cách thông minh khác để thực hiện ý tưởng này: một khối cắt kéo (thay cho ngăn kéo thông thường) được đặt phía trên ngăn kéo đựng rác thải, có một lỗ đơn giản để cho phép quét trực tiếp mọi thứ vào thùng rác. Một lựa chọn tuyệt vời cho những căn bếp nhỏ vì toàn bộ khu vực thái có thể được đóng lại khi không sử dụng và quầy chính vẫn có thể được sử dụng cho những việc khác.

3. Phân loại rác

Tủ kéo không chỉ hữu ích để đựng thùng rác của bạn. Ngày nay, ngày càng có nhiều thành phố không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái chế hoặc làm phân trộn mà còn yêu cầu một số mức độ phân loại rác thải và điều này đòi hỏi phải quản lý nhiều thùng rác.

Tùy thuộc vào hệ thống bạn sử dụng, bạn có thể dễ dàng có không gian cho hai thùng lớn hoặc nhiều thùng nhỏ hơn, được cấu hình với một thùng nằm phía sau thùng kia trong một tủ có chiều sâu đầy đủ hoặc cạnh nhau hoặc nhiều cấu hình khác để phù hợp với nhu cầu thông thường của bạn .

Ví dụ: hệ thống này sử dụng bốn thùng góc nhỏ, cho phép đựng rác thải, chất hữu cơ, giấy tờ, nhựa và các vật liệu tái chế khác vào các ngăn riêng trong một ngăn kéo tiện lợi.

Ngăn kéo rộng này đặt nhiều thùng khá lớn cạnh nhau, trong khi vẫn chừa chỗ ở phía sau cho hệ thống ống nước của bồn rửa. Cuối cùng, cấu hình chính xác phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào cách bố trí và chất thải thực phẩm điển hình của bạn, nhưng một hệ thống như thế này chứa các thùng độc lập luôn có thể được cấu hình lại một chút nếu nhu cầu của bạn thay đổi.

4. Kiểm soát mùi

Một mối quan tâm lớn mà mọi người thường gặp phải với thùng rác là mùi hôi có thể đọng lại trong nhà bếp. Có một số cách khả thi để giải quyết vấn đề này, một trong số đó là sử dụng các ngăn có nắp đậy riêng để đựng chất thải hữu cơ.

Một số hệ thống thu gom rác thải thậm chí còn tích hợp một thùng đặc biệt có nắp đậy kín chuyên dụng để chứa, do đó bạn không cần phải thay thùng thường xuyên chỉ để kiểm soát mùi hôi. Hãy ghi nhớ nó sẽ lấp đầy nhanh như thế nào; Bạn sẽ muốn lên kế hoạch trước để chất thải hữu cơ không bị phơi nhiễm với không khí quá lâu.

Một lựa chọn khác là đặt các loại rác thải khác nhau vào tủ riêng của chúng với các thùng có kích thước phù hợp để bạn chỉ cần mở ngăn liên quan vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Bạn có thể dành nhiều không gian hơn cho nhựa và ít không gian hơn cho rác hữu cơ hoặc ngược lại, tùy theo nhu cầu của bạn.

5. Kho lưu trữ tất cả trong một

Nếu bạn muốn đảm bảo không ai có lý do gì để không thay thùng khi thùng đã đầy, hãy thử một ngăn kéo hấp dẫn có ngăn chứa đồ nhỏ bên trong và bạn có thể giữ túi rác và các sản phẩm liên quan ngay cạnh thùng .

Bạn cũng có thể sử dụng các ngăn kéo bên trong để chia các ngăn thành các ngăn nhỏ hơn hoặc để đựng các sản phẩm tẩy rửa hoặc khử mùi trên tay.

Tôi đặc biệt thích cách bố trí độc đáo này có chỗ để khăn giấy bên cạnh thùng rác.

Nó cũng là một phần của ngăn kéo nhỏ để đựng khăn tắm nên không lãng phí một centimet không gian nào, đồng thời rất duyên dáng và cực kỳ thiết thực.

6. Phù hợp với mọi ngân sách

Bạn muốn có một vẻ ngoài hoàn toàn sang trọng? Chỉ cần đầu tư thêm một chút, một hệ thống như hệ thống này với các tấm bên (có thể được thợ đóng tủ của bạn tùy chỉnh lắp) sẽ bao phủ hoàn toàn các thùng để có vẻ ngoài kín đáo ngay cả khi tủ được kéo mở.

Trong khi đó, ở đầu bên kia của ngân sách, hệ thống ngăn kéo được tích hợp vào tủ cửa tiêu chuẩn có thể biến bất kỳ không gian nào không được sử dụng thành nơi kéo rác có chỗ cho nhiều thùng mà không cần cải tạo toàn bộ. Ngoài ra, đối với những đầu bếp khéo léo, chúng có thể được kéo và đẩy bằng chân để thuận tiện cho việc xử lý ngay cả khi tay đang bận.

Còn bạn, bạn đã có một hệ thống xử lý rác thải thông minh và hiện đại riêng cho mình chưa?


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ

Làm thế nào để có được tủ đựng rác thải và tái chế đúng cách
Chuyển lên trên

0823595797